หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S22 อัปเดตล่าสุด จ่อมาพร้อมกล้องความละเอียด 50MP ด้าน Galaxy S22 Ultra รุ่นท็อป ลุ้นอัปเกรดกล้องความละเอียด 200MP

แม้จะเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าที่ Samsung Galaxy S22 จะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า (ปี 2022) แต่ก็เริ่มมีข่าวคราวอัปเดตเกี่ยวกับว่าที่เรือธงรุ่นใหม่นี้ออกมาพอสมควร ซึ่งข้อมูลล่าสุด เผยว่า Samsung Galaxy S22 series จะมาพร้อมกับกล้องความละเอียดถึง 50 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว

 

    SPONSORED

โดยข้อมูลดังกล่าวมาจากทิปสเตอร์ Yogesh ที่เผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า Samsung Galaxy S22 series รวมถึงสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น ๆ บางรุ่นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์แบบ RGBW รุ่นใหม่ ที่มีความละเอียดถึง 50 ล้านพิกเซล ซึ่งข้อมูลต้นฉบับนี้มาจาก Ice Universe ทิปสเตอร์สายไอทีที่น่าเชื่อถือได้นั่นเอง ซึ่ง Ice Universe ไม่ได้เผยว่าสมาร์ทโฟนที่พูดถึงนั้นคือรุ่นอะไร แต่ Yogesh เชื่อว่า น่าจะเป็น Samsung Galaxy S22 series

 

    SPONSORED

ก่อนหน้านั้น เคยมีข่าวว่า Samsung Galaxy S22 Ultra รุ่นท็อป จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้องความละเอียดถึง 200 ล้านพิกเซล และเลนส์ 5 ชิ้น ซึ่งถือว่า ใกล้เคียงกับข้อมูลจาก Ice Universe มากเช่นกัน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง Samsung ได้เปิดตัว เซ็นเซอร์ขนาด 0.64μm ซึ่งเล็กที่สุดในโลก โดยเป็นเซ็นเซอร์แบบ ISOCELL JN1 ความละเอียด 50 ล้านพิกเซลสำหรับสมาร์ทโฟนระดับกลาง ทั้งนี้ ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก็ได้เปิดตัว เซ็นเซอร์ ISOCELL GN2 ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ขนาด 1/1.12 นิ้ว และขนาดเซ็นเซอร์ 1.4μm เช่นกัน

สำหรับ Samsung Galaxy S22 series คาดว่า จะรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วสูงสุดที่ 65W ซึ่งตัวอะแดปเตอร์ผ่านการรับรองจาก TÜV SÜD แล้วเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดย Samsung Galaxy S22 series คาดว่าจะเปิดตัว 3 รุ่นเหมือนเคย ได้แก่ Samsung Galaxy S22, Samsung Galaxy S22+ และ Samsung Galaxy S22 Ultra

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com , ภาพเรนเดอร์จาก LetsGoDigital
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/08/2021

Samsung Galaxy S22