<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S21 (S30) ลุ้นมาพร้อมเทคโนโลยีกล้องหน้าฝังใต้จอ บนดีไซน์ใหม่ จอไม่เจาะรู

Visionox หนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอแบบ OLED รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน และเป็นบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนให้กับรุ่นเรือธงของ Xiaomi อย่าง Mi 10 และ Mi Note 10 ล่าสุด ได้ออกมาประกาศความพร้อมในการผลิตหน้าจอแบบที่มีกล้องฝังใต้จอแล้ว ซึ่งคาดว่า จะถูกนำไปใช้กับเรือธงหลาย ๆ รุ่น หนึ่งในนั้นก็อาจจะมี Samsung Galaxy S21 (S30) รวมอยู่ด้วย

 

    SPONSORED

สำหรับเทคโนโลยีกล้องซ่อนใต้จอบนสมาร์ทโฟนนั้น ไม่ใช่ของใหม่ เพราะ OPPO ได้เคยเผยเทคโนโลยีดังกล่าวมาแล้วในงาน MWC Shanghai 2019 แต่ยังไม่ถูกนำมาใช้งานจริงเนื่องจากติดปัญหาด้านการผลิตและการใช้งานหลายอย่าง แต่ทาง Visionox ได้พบวิธีแก้ปัญหาดังกล่าว ซึ่งต้องใช้ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์เข้าช่วย

 

ที่ผ่านมา เคยมีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S21 อาจจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีกล้องหน้าฝังใต้จอ เนื่องจากมีการเผยสิทธิบัตรใหม่ของ Samsung ออกมา ว่าด้วยเรื่องของเทคโนโลยีกล้องใต้จอนั่นเอง แต่ทั้งนี้ เทคโนโลยีดังกล่าวอาจจะถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy Fold 2 มือถือจอพับได้รุ่นสานต่อก่อน รวมถึงมือถือระดับกลางตัวท็อปของค่ายด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้อาจจะเป็นการด่วนสรุปที่เร็วเกินไปว่า Samsung Galaxy S21 จะมาพร้อมกับกล้องหน้าใต้จอจริงหรือไม่ คงต้องรอการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 20 ในเดือนสิงหาคมนี้ก่อน ถึงจะทราบว่า ทิศทางมือถือซัมซุงรุ่นถัดไปจะเป็นอย่างไร

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/06/2020

Samsung Galaxy S21  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<