<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S21 จ่อมาพร้อมกล้องหลังมากถึง 5 ตัว ความละเอียดสูงสุด 150 ล้านพิกเซล!

ถึงแม้ว่า Samsung Galaxy S20 Series จะเปิดตัวและวางจำหน่ายไปได้ไม่นานนัก แต่ล่าสุด ก็มีข่าวลือของรุ่นสานต่ออย่าง Samsung Galaxy S21 ออกมาแล้ว เมื่อแหล่งข่าวเผยว่า Samsung Galaxy S21 จ่อมาพร้อมกับกล้องด้านหลังมากถึง 5 ตัว ความละเอียดสูงถึง 150 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว

 

    SPONSORED

จากการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S20 Ultra ที่มาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 108 ล้านพิกเซล สูงที่สุดในบรรดามือถือ Samsung ตอนนี้ ดูเหมือนว่า ทาง Samsung ก็ยังคงเน้นพัฒนากล้องให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อสื่อต่างประเทศ รายงานว่า Samsung Galaxy S21 ที่คาดว่าน่าจะเป็นตัวท็อปอย่าง Samsung Galaxy S21 Ultra จะมาพร้อมกับกล้องด้านหลังมากถึง 5 ตัว ซึ่งประกอบด้วย

  • เลนส์หลัก ความละเอียด 150 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
  • เลนส์​ Macro ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
  • เซ็นเซอร์ 3D ToF (อาจจะมี)

 

สำหรับระบบกันสั่น OIS นั้น เบื้องต้นคาดว่า ทาง Samsung ได้ทำการทดสอบรุ่นต้นแบบ 2 ตัว นั่นก็คือ กันสั่นที่เลนส์หลัก + เลนส์ Telephoto + เลนส์ Selfie กับ กันสั่นที่เลนส์หลัก + เลนส์ Telephoto + เลนส์ Ultra Wide ส่วนระบบซูม ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะซูมได้กี่เท่า

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นยังคงเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น เพราะยังเหลือเวลาอีกหลายเดือนกว่าที่ Samsung Galaxy S21 จะเปิดตัวในต้นปีหน้า

 

 

-------------------------------------
ที่มา : androidcommunity.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/05/2020

Samsung Galaxy S21  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<