หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพ Samsung Galaxy S10 รุ่นต้นแบบ จ่อมาพร้อมดีไซน์จอไร้ขอบทั้ง 4 ด้าน คาดใช้กล้อง Pop Up แบบเดียวกับ OPPO Find X และ Vivo NEX

ถึงแม้ว่าในปีนี้ เทรนของดีไซน์สมาร์ทโฟนจะเน้นในเรื่องของดีไซน์จอบาก และจอไร้ขอบกันมากขึ้น แต่ก็ดูเหมือนว่า จะยังไม่ใช่มือถือจอไร้ขอบแบบ 100% เนื่องจากยังมีการเหลือขอบด้านบนและด้านล่างอยู่ แต่ในปีหน้านั้น คาดว่า มือถือเรือธงจะเปลี่ยนเป็นดีไซน์แบบจอไร้ขอบกันมากขึ้น และล่าสุด ได้มีการเผยภาพที่อ้างว่าเป็นดีไซน์รุ่นต้นแบบของ Samsung Galaxy S10 ออกมาให้ชมกัน

โดยในปีหน้าจะเป็นปีที่ มือถือในตระกูล Galaxy ครบรอบ 10 ปีพอดี ซึ่งหลายฝ่ายต่างเชื่อว่า ทาง Samsung น่าจะมีเซอร์ไพร์สแบบชุดใหญ่บน Samsung Galaxy S10 และคาดว่าน่าจะเปิดตัวเร็วขึ้นเป็นเดือนมกราคมอีกด้วย ซึ่งล่าสุดทาง Ice Universe ได้เผยภาพที่อ้างว่า เป็น Samsung Galaxy S10 รุ่นต้นแบบ ที่เรียกได้ว่า เป็นดีไซน์จอไร้ขอบอย่างแท้จริง เนื่องจากขอบด้านบนและด้านล่างหายไป ทำให้คาดว่า การที่จะออกแบบให้ตัวสมาร์ทโฟนไร้ขอบขนาดนี้ได้นั้น โมดูลกล้องน่าจะเป็นแบบ Pop Up เหมือนกับ Vivo NEX และ OPPO Find X ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้นั่นเอง

นอกเหนือจากกล้องแบบ Pop Up แล้ว ก่อนหน้านั้นเคยมีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S10 จะใช้หน้าจอที่สามารถเปล่งเสียงได้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีลำโพงเสียงเหมือนรุ่นอื่น ๆ รวมถึงรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้จออีกด้วย

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้คงยังไม่สามารถสรุปได้ว่า Samsung Galaxy S10 จะมีดีไซน์ตามภาพหลุดข้างต้นหรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/06/2018

Samsung Galaxy S10

ข่าวอัพเดทล่าสุด