หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปรียบเทียบความเร็วในการเปิดแอปพลิเคชัน ระหว่าง Samsung Galaxy S10+ vs iPhone XS Max รุ่นไหนประมวลผลได้เร็วกว่า ชมคลิป

หลังจากชมคลิปทดสอบเปรียบเทียบความเร็วในการเปิดแอปพลิเคชันระหว่าง Samsung Galaxy S10+ กับ iPhone XS Max จากแชนแนลอื่นกันไปแล้ว ล่าสุด PhoneBuff แชนแนลดังบน YouTube ได้ปล่อยคลิปทดสอบออกมาบ้าง ซึ่งจุดเด่นของทาง PhoneBuff ที่ไม่เหมือนคนอื่นก็คือ การใช้แขนกลมาช่วยทดสอบนั่นเอง

    SPONSORED

สำหรับ Samsung Galaxy S10+ รุ่นที่นำมาทดสอบนี้ มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855, หน่วยความจำ RAM ขนาด 8 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 128 GB และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 (Pie) ส่วน iPhone XS Max มาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple A12 Bionic, หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB, หน่วยความจำ ROM ขนาด 64 GB และทำงานบนระบบปฏิบัติการ iOS 12

โดยการทดสอบจะแบ่งออกเป็น 2 รอบ กับการเปิดแอปพลิเคชันทั้งหมด 16 แอปฯ ซึ่งรอบแรกนั้น ปรากฏว่า iPhone XS Max ทำเวลาได้ดีกว่าที่ 1.50 นาที ส่วน Samsung Galaxy S10+ ช้ากว่าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทำได้ 1.54 นาที

    SPONSORED

สำหรับการทดสอบในรอบที่สอง เป็นการทดสอบการทำงานเบื้องหลัง (Background Mode) ซึ่ง iPhone XS Max ที่ทำเวลาได้ดีกว่าในรอบแรก ออกสตาร์ทไปก่อน จนมาสะดุดกับการเปิดแอปฯ Excel ที่มีการโหลดข้อมูล ทำให้ Samsung Galaxy S10+ ทำเวลาแซงหน้าไป จบที่ 0.31 นาที ส่วน iPhone XS Max ใช้เวลาไป 0.51 นาที รวม 2 รอบ Samsung Galaxy S10+ ทำเวลารวมได้ดีกว่า อยู่ที่ 2.25 นาที ส่วน iPhone XS Max ใช้เวลารวมทั้งหมด 2.41 นาที

ชมการทดสอบได้ที่คลิปวิดีโอท้ายข่าว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : PhoneBuff
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/03/2019

Samsung Galaxy S10+ iPhone XS Max