หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S10+ ทดสอบแบตเตอรี่จากการใช้งานในชีวิตประจำวัน อึดกว่ารุ่นก่อนแค่ไหน ? มาดูผลการทดสอบกัน

หลังจากที่ทาง DisplayMate ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบหน้าจอบนสมาร์ทโฟน ได้มอบตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลดีที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ให้กับ Samsung Galaxy S10 กันไปแล้ว ล่าสุด สื่อชื่อดังอย่าง phonearena.com ได้นำ Samsung Galaxy S10+ มือถือเรือธงรุ่นท็อปในตระกูล Galaxy S10-Series มาทดสอบอายุการใช้งานของแบตเตอรี่กันบ้างว่า จะใช้งานได้ยาวนานกว่ารุ่นก่อนหน้าหรือไม่

    SPONSORED

โดย Samsung Galaxy S10+ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดความจุ 4,100 mAh มากกว่ารุ่นเดิมอย่าง Samsung Galaxy S9+ ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3,500 mAh ซึ่ง Samsung Galaxy S10+ รุ่นที่หยิบมาทดสอบในครั้งนี้ ใช้ชิปเซ็ต Exynos 9820 และเปิดหน้าจอทดสอบที่ความสว่างระดับ 200 nits ซึ่งผลปรากฏว่า แบตเตอรี่บน Samsung Galaxy S10+ รองรับการใช้งานได้ราว ๆ 8 ชั่วโมง ไม่แตกต่างจาก Samsung Galaxy S9+ เท่าไหร่ ในขณะที่ Samsung Galaxy Note 9 รวมถึงคู่แข่งอย่าง iPhone XS Max ที่มีแบตเตอรี่ความจุน้อยกว่า กลับใช้งานได้ยาวนานกว่า

ทาง phonearena.com เผยว่า อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ 8 ชั่วโมงนั้น ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในปัจจุบันแล้ว พร้อมกับเผยข้อสังเกตว่า ถ้าหากเป็น Samsung Galaxy S10+ รุ่นที่มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855 น่าจะใช้งานได้นานกว่านี้

นอกจากนี้ ทาง phonearena.com ยังได้ทำการทดสอบระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% จนเต็ม 100% ว่าจะใช้เวลานานเท่าไหร่ ซึ่ง Samsung Galaxy S10+ ใช้ที่ชาร์จขนาด 15 วัตต์ ที่ให้มาในกล่องผลิตภัณฑ์ พบว่า ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 40 นาที ชาร์จได้เต็มเร็วกว่า Samsung Galaxy S9+ และ Samsung Galaxy Note 9 ส่วน iPhone XS Max ใช้เวลานานถึง 3 ชั่วโมง 29 นาที นั่นเป็นเพราะว่า ที่ชาร์จของ iPhone นั้น มีขนาดอยู่ที่ 5 วัตต์นั่นเอง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/03/2019

Samsung Galaxy S10+

ข่าวอัพเดทล่าสุด