หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S10 Lite อาจใช้ชื่อเรียกว่า Samsung Galaxy S10 E คาดราคาเริ่มต้นใกล้เคียงกับ iPhone XR

หลังจากที่มีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S10-Series ว่าที่เรือธงรุ่นต้นปี จะเปิดตัวอย่างน้อย 3 รุ่น ซึ่งรุ่นเล็กสุดของซีรี่ส์นี้จะใช้ชื่อว่า Samsung Galaxy S10 Lite นั้น แต่ล่าสุด ทาง AT&T ผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ ได้ออกมาเผยว่า Samsung Galaxy S10 Lite น่าจะมีชื่อเรียกว่า Samsung Galaxy S10 E

    SPONSORED

และด้วยสาเหตุที่ Samsung Galaxy S10 E ถูกผลิตออกมาเพื่อลดต้นทุนการผลิต ทำให้ถูกตัดฟีเจอร์บางอย่างออกไปเมื่อเทียบกับรุ่นเรือธง หนึ่งในนั้นก็คือ ไม่รองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้จอ ในขณะที่ Samsung Galaxy S10 และ Galaxy S10+ จะรองรับฟีเจอร์ดังกล่าว แต่ทั้ง 3 รุ่นจะยังคงมาพร้อมกับดีไซน์แบบเดียวกัน นั่นก็คือ ดีไซน์หน้าจอเจาะรูที่มุมบนขวา แต่บน Samsung Galaxy S10+ จะมีขนาดของรูที่ใหญ่กว่าเนื่องจากรองรับกล้องคู่ที่ด้านหน้า

ด้าน Mobile Fun เผยว่า Samsung Galaxy S10 E อาจมีราคาค่าตัวที่ไม่แพงเหมือนอย่าง iPhone XR แต่เนื่องจากถูกกำหนดให้เป็นรุ่นคู่แข่งของ iPhone XR ฉะนั้น ก็มีความเป็นไปได้ที่ Samsung Galaxy S10 E อาจจะมีราคาที่ใกล้เคียงกับ iPhone XR เช่นกัน ในขณะที่ Samsung Galaxy S10 และ Samsung Galaxy S10+ จะมีราคาสูงกว่า Galaxy S10 E มากพอสมควร

โดย Samsung Galaxy S10 E, Samsung Galaxy S10 และ Samsung Galaxy S10+ จะมีขนาดหน้าจอที่แตกต่างกัน อยู่ที่ 5.8 นิ้ว, 6.1 นิ้ว และ 6.4 นิ้ว ตามลำดับ พร้อมกับดีไซน์ที่ชิดขอบมากขึ้น เนื่องจากไม่ต้องเว้นที่ว่างสำหรับกล้องด้านหน้าแล้วนั่นเอง ส่วนกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy S10-Series คาดว่า เป็นช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/01/2019

Samsung Galaxy S10 E

ข่าวอัพเดทล่าสุด