หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดผลทดสอบ Benchmark บน Samsung Galaxy S10 Lite จ่อมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 855 และ RAM 6 GB ลุ้นเปิดตัวปลายก.พ.นี้

เหลือเวลาอีกไม่นานแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy S10-Series ว่าที่เรือธงรุ่นถัดไปจาก Samsung ที่คาดว่าจะเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ และล่าสุด ได้มีผลการทดสอบ Benchmark บน Samsung Galaxy S10 Lite ออกมาแล้ว

    SPONSORED

โดย Samsung Galaxy S10 Lite คาดว่า จะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแบบ Flat Screen ไม่ใช่จอขอบโค้งเหมือนกับ 2 รุ่นที่เหลือ แต่ในส่วนของสเปกเชื่อว่า จะเหมือนกันทั้ง 3 รุ่น ซึ่งผลการทดสอบ Benchmark ด้วยโปรแกรม Geekbench 4 ที่เผยออกมาล่าสุดนี้ ช่วยยืนยันรายละเอียดได้ส่วนหนึ่ง โดยระบุว่า Samsung Galaxy S10 Lite รหัส SM-G970U นี้ จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855 (โค้ดเนม Nile) และหน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S10+ รุ่นท็อปของซีรี่ส์ ก็คาดว่า จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6 GB เช่นกัน

อย่างไรก็ดี คะแนนทดสอบที่ได้นั้น ดูเหมือนจะว่าต่ำกว่าที่คาดไว้ไปมากพอสมควร โดยได้คะแนนการทดสอบอยู่ที่ 1,986 คะแนน (Single-Core) และ 6,266 คะแนน (Multi-Core) ทำให้คาดว่า รุ่นที่นำมาทดสอบในครั้งนี้ น่าจะยังไม่ใช่รุ่น Final เนื่องจากคะแนนทดสอบที่ได้ต่ำกว่าชิปเซ็ต Snapdragon 845 เสียอีก

สำหรับ Samsung Galaxy S10-Series นั้น คาดว่าจะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งได้แก่ Samsung Galaxy S10 Lite, Samsung Galaxy S10 และ Samsung Galaxy S10+ แต่อาจจะมีรุ่นพิเศษที่รองรับ 5G เปิดตัวด้วยเช่นกัน ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้น คาดว่าเป็นวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้

 

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/01/2019

Samsung Galaxy S10 Samsung Galaxy S10 Lite

ข่าวอัพเดทล่าสุด