หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พบโค้ดน่าสนบน Android Pie บอกใบ้ Samsung Galaxy S10 จ่อมาพร้อมฟีเจอร์ Bright Night สำหรับถ่ายภาพกลางคืน ท้าชน Night Sight ของ Google

ยังคงมีการอัปเดตความเคลื่อนไหวกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Samsung Galaxy S10 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุด ได้มีการพบโค้ดที่น่าสนใจบน Android Pie เวอร์ชัน Beta ของ Samsung Galaxy Note 9 ที่ระบุถึงโค้ดที่ชื่อว่า Bright Night  สำหรับถ่ายภาพตอนกลางคืนโดยเฉพาะ

    SPONSORED

โดยทางเว็บไซต์ XDA-Developer ได้มีการเผยโค้ดที่พบบน Android Pie และ One UI เวอร์ชัน Beta ของ Samsung Galaxy Note 9 ที่ใช้ชื่อว่า Bright Night พร้อมกับคุณสมบัติของฟีเจอร์ดังกล่าว นั่นก็คือ มีไว้สำหรับการถ่ายภาพตอนกลางคืน กับการรวมภาพหลายช็อตให้เหลือภาพเดียว ทำให้ได้ภาพถ่ายที่สว่างและคมชัดในที่แสงน้อย โดยไม่ต้องใช้ไฟแฟลชเข้าช่วย

แม้ว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกพบบนโค้ดของ Samsung Galaxy Note 9 แต่ทาง XDA เชื่อว่า ทาง Samsung น่าจะเปิดตัวฟีเจอร์ดังกล่าวบน Samsung Galaxy S10

ฟีเจอร์ Night Sight ของ Google

สำหรับฟีเจอร์ Bright Night บนมือถือ Samsung นั้น จริง ๆ แล้วก็มีหลักการทำงานคล้ายกับฟีเจอร์ Night Sight ของ Google รวมถึง Nightscape จาก OnePlus และ Night Mode จาก Huawei เพียงแต่มีชื่อเรียกต่างกันไปเท่านั้น

โดย Samsung Galaxy S10 คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงงาน MWC 2019 เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/12/2018

Samsung Galaxy S10

ข่าวอัพเดทล่าสุด