หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S10 อาจมาพร้อมฟีเจอร์จดจำใบหน้าแบบ 3 มิติ และระบบการสแกนลายนิ้วใต้จอ ลุ้นเปิดตัวเร็วขึ้น มกราคม 2019 นี้

หลังจากที่ทาง Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก็เริ่มมีข่าวคราวของรุ่นสานต่ออย่าง Samsung Galaxy S10 และ Samsung Galaxy S10+ ออกมากันแล้ว ซึ่งล่าสุด สื่อ The Bell จากเกาหลีใต้ ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับว่าที่มือถือเรือธงรุ่นถัดไปให้ทราบกัน

โดยแหล่งข่าวเผยว่า ทาง Samsung ได้ร่วมมือกับบริษัท Mantis Vision จากประเทศอิสราเอล ในการพัฒนาเทคโนโลยีการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ ซึ่งคาดว่า น่าจะถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy S10 และ Samsung Galaxy S10+ ที่จะเปิดตัวในปีหน้านั่นเอง โดยเชื่อว่า ถ้าหากเทคโนโลยีดังกล่าวถูกพัฒนามาให้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ จะถูกนำมาแทนระบบการสแกนม่านตา (Iris Scanner) ที่มีอยู่บน มือถือเรือธง รุ่นปัจจุบันอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีข่าวลืออีกว่า Samsung Galaxy S10 และ Galaxy S10+ จะรองรับระบบการสแกนลายนิ้วมือใต้จอด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบัน มีมือถือเรือธงหลายรุ่นที่รองรับเทคโนโลยีดังกล่าวแล้ว และเชื่อว่า ระบบการสแกนลายนิ้วมือใต้จอบน Samsung Galaxy S10 นั้น นอกจากจะใช้สำหรับปลดล็อกตัวเครื่องแล้ว อาจจะสามารถวัดความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจได้

อย่างไรก็ดี ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงการสันนิษฐานเท่านั้น และคาดว่า Samsung Galaxy S10 จะเปิดตัวเร็วขึ้นเป็นเดือนมกราคม ปี 2019 นี้ ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/06/2018

Samsung Galaxy S10

ข่าวอัพเดทล่าสุด