<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุง (Samsung) เผยความลับของการผลิต Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ถึงขนาดลงทุนสร้าง 3 เวอร์ชั่น เพื่อกันตัวจริงหลุดเป็นข่าว

[16-มิถุนายน-2555] ในช่วงนี้ กระแสของสมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้น Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ครับ เรียกได้ว่า กระแสไม่ตก ทั้งก่อนเปิดตัว และหลังเปิดตัวเลยก็ว่าได้ ซึ่งก่อนเปิดตัว Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ท่านที่ติดตามข่าวจากเว็บไซต์เทคโมบล็อค มาโดยตลอด คงจะทราบดีว่า Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) มีข่าวหลุด ภาพหลุด ไม่แพ้กับข่าวของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) เลยทีเดียว เรียกได้ว่า อาจจะเป็นกระแสนิยม ที่สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์ไอทีชื่อดังอื่นๆ มักจะมีข่าวหลุดออกมา ถึงแม้ว่า ทางบริษัทผู้ผลิตเอง คงไม่ชื่นชอบนัก ถ้าหากมีข่าวหรือภาพหลุด ที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริงหลุดออกมาก่อน เพราะนั่นหมายความว่า เมื่อถึงเวลาเปิดตัวจริงๆ คงจะไม่ตื่นเต้นซักเท่าไหร่

    SPONSORED

ล่าสุด ทางซัมซุง (Samsung) ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่น่าสนใจผ่านบล็อค เกี่ยวกับการผลิต Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ว่า ทำอย่างไรถึงจะเก็บเป็น "ความลับ" ได้มากที่สุดครับ อย่างแรกก็คือ การคัดเลือกทีมผู้ผลิตระดับ all-star ที่ใช้ผู้ผลิตและพัฒนาเพียงไม่กี่คนเท่านั้น แน่นอนว่า คงจะต้องเป็นบุคคลที่เก่ง และเก็บความลับได้อย่างสุดยอด จึงจะสามารถเข้าทีมนี้ได้ แม้กระทั่ง บุคคลในครอบครัวก็ไม่สามารถที่จะบอกได้ครับ

โดยวิศวกรชาวเกาหลีใต้คนหนึ่ง ได้ออกมาเปิดเผยผ่านบล็อคเช่นกันว่า ลูกชายของเค้า ทราบดีว่า คุณพ่อของตัวเองอยู่ในทีมพัฒนา Samsung มาตั้งแต่รุ่น Galaxy S จนวันหนึ่ง ลูกชายของเค้าได้ถามว่า "คุณพ่อกำลังทำ S III ใช่หรือเปล่าครับ" วิศวกรท่านนั้น จำใจต้องโกหกลูกชายของตน แล้วบอกไปว่า "ไม่รู้เหมือนกันลูก พ่อแค่ทำงานที่ซัมซุงเท่านั้น"

การเก็บความลับเรื่องถัดมา ก็คือ ซัมซุง จะมีห้องแล็ปพิเศษ สำหรับ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ครับ โดยบุคคลที่จะเข้าห้องนี้ได้นั้น ต้องมีทั้งบัตรประจำตัว และการสแกนลายนิ้วมือ เพื่อตรวจสอบว่า ใช้ผู้ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าแล็ปนี้โดยเฉพาะหรือไม่ นอกจากนี้ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) เครื่องต้นแบบ ถ้าหากถูกหยิบออกไปจากห้องแล็ป จะต้องใส่กล่องที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ แม้กระทั่งจะเดินไปแค่ห้องตรงข้ามก็ตามครับ

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องที่น่าสนใจ นั่นก็คือ ซัมซุง (Samsung) ลงทุนที่จะผลิต Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ถึง 3 เวอร์ชั่นด้วยกัน เพื่อเป็นการกันไม่ให้รุ่นจริง เป็นภาพหลุดไปในตลาดครับ

ส่วนการส่งเครื่องไปทดสอบนั้น ซัมซุง (Samsung) จะไม่ใช้บริการ Logistics ครับ แต่จะให้พนักงานในสังกัด เป็นคนไปส่งแทน ไม่ว่าจะส่งเครื่องข้ามน้ำข้ามทะเลไปไกลแค่ไหน ก็จะเป็นคนของซัมซุง เป็นคนส่งครับ

ไม่รู้ว่า ทางฝั่ง Apple จะมีวิธีการทำนองนี้หรือเปล่า แต่เท่าที่รู้ก็คือ ภาพหลุด iPhone กับตัวเครื่องจริง มักจะไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ :D

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : samsungtomorrow.com , phonearena.com

 

 

Update : 16/06/2012

Samsung Samsung Galaxy S III Samsung galaxy S 3 galaxy s3  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<