หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยืนยันแรงจริง! กับผลการทดสอบ Geekbench บน Samsung Galaxy S Edge ได้คะแนนสูงกว่า LG G Flex 2 เสียอีก

ยังไม่ทันที่ Samsung Galaxy S Edge หรือ Samsung Galaxy S6 Edge จะได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ล่าสุด ได้มีผลการทดสอบ Geekbench บน มือถือขอบจอโค้ง รุ่นนี้ ออกมาแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นถึง ความแรงของชิปเซ็ต Exynos 7420 ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

    SPONSORED

โดยชิปเซ็ต Exynos 7420 ผลิตที่สถาปัตยกรรม 14 นาโนเมตร ประกอบไปด้วย หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Cortex-A53 Processor และ Quad-Core Cortex-A57 Processor ซึ่งผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench พบว่า Samsung Galaxy S Edge ได้คะแนนอยู่ที่ 5375 มีคะแนนนำ LG G Flex 2 ที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 810 อยู่มากอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ตัวเลขการทดสอบดังกล่าว ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า เป็นตัวเลขจริงหรือไม่ และถ้าหากผลการทดสอบนี้ เป็นความจริง ถือว่า ชิปเซ็ต Exynos 7420 น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ - gsmarena.com

หลุดสเปค Samsung Galaxy S Edge ก่อนเปิดตัว มาพร้อมหน้าจอ 5.1 นิ้ว และกล้อง 20 ล้านพิกเซล

ในงาน Samsung Galaxy UNPACKED 2015 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1 มีนาคมนี้นั้น นอกจากจะมีการเปิดตัว Samsung Galaxy S6 แล้ว คาดว่า น่าจะมีการเปิดตัว สมาร์ทโฟน อีกรุ่น นั่นก็คือ Samsung Galaxy S Edge หรือ Samsung Galaxy S6 Edge นั่นเอง ซึ่งล่าสุด ได้หลุดผลการทดสอบบนโปรแกรม AnTuTu กับมือถือรหัส SM-G925W8 ที่คาดกันว่า น่าจะเป็น Samsung Galaxy S Edge นั่นเอง โดยเผยสเปคออกมาบางส่วน ดังนี้

สเปคอย่างไม่เป็นทางการของ Samsung Galaxy S Edge

- หน้าจอกว้าง 5.1 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล (576 ppi)
- ชิปเซ็ต Exynos 7420 ความเร็ว 2.1 GHz
- หน่วยประมวลผลภาพ Mali-T760
- RAM 3 GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB
- กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
- กล้องหลัง 20 ล้านพิกเซล

ส่วน Samsung Galaxy S Edge จะมีสเปคตามข้อมูลข้างต้นหรือไม่ ติดตามกันได้ 1 มีนาคมนี้ - phonearena.com

เคาะชื่อแล้ว! กับ Samsung Galaxy S6 รุ่นขอบจอด้านข้าง ได้ชื่อเรียกทางการว่า Samsung Galaxy S Edge

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า Samsung Galaxy S6 ในปีนี จะเปิดตัวทั้งหมด 2 รุ่นด้วยกัน ซึ่งได้แก่ รุ่นหน้าจอแบบปกติ และรุ่นหน้าจอขอบโค้ง คล้าย Samsung Galaxy Note Edge แต่ยังไม่มีข่าวออกมาว่า จะใช้ชื่ออะไรกันแน่ แต่ล่าสุด มีรายงานข่าวออกมาแล้ว สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าว จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Samsung Galaxy S Edge

โดยแหล่งข่าวเผยว่า ข้อมูลดังกล่าว มาจากหน้าผลิตภัณฑ์บนเว็บ Vodafone.nl ซึ่งเป็นหน้าสำหรับให้จับจองเครื่องนั่นเอง ส่วนข้อมูลสเปคของ Samsung Galaxy S Edge ยังไม่มีรายละเอียดเผยออกมา แต่คาดว่า คงมีสเปคไม่แตกต่างจาก Samsung Galaxy S6 นอกจากดีไซน์ที่เปลี่ยนไป และคาดว่า จะเปิดตัวพร้อมกับ Samsung Galaxy S6 อีกด้วย

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : gsmarena.com

Update : 26/03/2015

Samsung Galaxy S Edge

ข่าวอัพเดทล่าสุด