หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

สรุป 5 ฟีเจอร์เด็ดที่คาดว่าจะมีบน Samsung Galaxy Note 8 ว่าที่เรือธงพร้อมปากกา S Pen รุ่นล่าสุด ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 23 ส.ค. นี้!

ในวันคืนพรุ่งนี้ (23 สิงหาคม) เราก็จะได้เห็นตัวจริงของ Samsung Galaxy Note 8 ว่าที่เรือธงรุ่นล่าสุดจากแบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่กันแล้ว ซึ่งในปีนี้ Samsung Galaxy Note 8 จะได้รับอัปเกรดขนานใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่น Galaxy Note 7 หรือ Galaxy Note FE ไล่ตั้งแต่ดีไซน์ ไปจนถึงสเปกภายใน แต่ก่อนที่จะถึงงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้น เราลองไปดูสรุป 5 ฟีเจอร์เด็ดที่คาดว่าจะมีอยู่บน Samsung Galaxy Note 8 กันก่อนดีกว่าครับ

 

    SPONSORED

ดีไซน์จอไร้กรอบไซส์ใหญ่เต็มตา พร้อมความคมชัดระดับ 2K+

จุดแรกที่ Samsung Galaxy Note 8 จะได้รับการปรับปรุง คือ ดีไซน์ตัวเครื่องนั่นเอง โดย Samsung Galaxy Note 8 จะมาพลิกโฉมใหม่ด้วยดีไซน์ไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม ที่ลดพื้นที่ด้านบน และด้านล่างให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ พร้อมกับย้ายปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ใต้ปุ่มโฮมไปไว้ที่ด้านหลัง และหันไป้ใช้งานปุ่มควบคุมแบบสัมผัสบนหน้าจอแบบ On-Screen แทน ซึ่งปุ่มโฮมบนหน้าจอนั้น คาดว่าจะเป็นแบบ Pressure Sensitive ที่ผู้ใช้สามารถออกแรงกดได้จนเสมือนกดปุ่มอยู่จริงๆ นั่นเอง

    SPONSORED

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note 8 จะขยายหน้าจอแสดงผลให้ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนที่ 6.3 นิ้ว (Galaxy Note 7 มาพร้อมจอ 5.7 นิ้ว) พร้อมสัดส่วนหน้าจอแบบใหม่ 18.5:9 ที่ทำให้สามารถรับชมคอนเทนต์ได้กว้างเต็มตา เต็มอารมณ์มากยิ่งขึ้น บนความละเอียดจอระดับ Quad HD+ เทียบเท่ากับรุ่น Galaxy S8 และ Galaxy S8+


 

สเปกแรงจัดเต็มระดับแถวหน้า

ก่อนหน้านี้ Samsung Galaxy Note 8 ได้ไปปรากฏอยู่บนแหล่งทดสอบประสิทธิภาพอยู่หลายครั้ง ซึ่งก็พบว่า ยังคงเลือกใช้งานชิปเซ็ตประมวลผลตัวแรง Qualcomm Snapdragon 835 (รุ่นวางจำหน่ายในสหรัฐฯ) และ Exynos 8895 เหมือนกับรุ่น Galaxy S8 และ Galaxy S8+ อยู่เช่นเดิม แต่ได้อัปเกรดหน่วยความจำ RAM ให้มากขึ้นที่ระดับ 6GB เทียบเท่ากับเรือธงค่ายอื่นอย่าง OnePlus 5, HTC U11 หรือ Xiaomi Mi 6 ซึ่งน่าจะช่วยให้ Samsung Galaxy Note 8 ใช้งานฟีเจอร์แบ่งหน้าจอ Split Screen ได้อย่างลื่นไหลมากขึ้นนั่นเอง ส่วนหน่วยความจำภายในก็จัดวางมาให้ที่ 64GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริม microSD Card และอาจมีรุ่นความจุไซส์ใหญ่ถึง 256GB เป็นหนึ่งในตัวเลืิอกด้วย

 

บอดี้กระจกเงางามแบบกันน้ำกันฝุ่น

ด้านงานออกแบบของ Samsung Galaxy Note 8 จะเป็นดีไซน์แบบ Metal-Glass ที่เลือกผลิตตัวเครื่องด้วยวัสดุประเภทโลหะผสานกระจก ซึ่งช่วยให้ตัวเครื่องมีความมันวาวสะท้อนแสง ซึ่งคาดว่าตัวบอดี้อาจครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 5 เพื่อเสริมความแข็งแกร่งจากการตกกระแทกเหมือนกับรุ่นก่อน นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note 8 คาดว่าจะมาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ที่สามารถกันน้ำได้ลึกสุด 1.5 เมตร เป็นเวลานานสุด 30 นาที นอกจากนี้ ยังมีการคาดการณ์ว่า ปากกา S Pen ก็ยังคงสามารถขีดเขียนใต้น้ำได้เช่นเดียวกัน

 

กล้องคู่ซูม 2 เท่า พร้อมฟังก์ชันถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ

กล้องถ่ายภาพถืออีกหนึ่งฟีเจอร์หลักที่จะได้รับการยกเครื่องใหม่บน Samsung Galaxy Note 8 ด้วยการพร้อมกับระบบกล้องคู่ Dual-Camera ซึ่งความว่า จะมีความละเอียด 12 + 13 ล้านพิกเซล สามารถซูมภาพแบบ Optical Zoom ที่ไม่ทำให้ภาพสูญเสียรายละเอียด ได้ที่ระดับ 2x พร้อมเลนส์ Wide-Angle ที่ช่วยให้เก็บภาพมุมมองกว้างได้ พร้อมระบบ OIS ที่ช่วยป้องกันภาพสั่นไหวหากมือผู้ใช้งานไม่นิ่ง

นอกจากนี้ Samsung ยังได้แอบบอกใบ้ผ่านทีเซอร์โปรโมทเอาไว้ว่า กล้องคู่ของ Samsung Galaxy Note 8 จะรองรับฟีเจอร์การถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือการทำเอฟเฟ็กต์ Bokeh บนมือถือได้อย่างง่ายๆ ราวกับถ่ายจากกล้องใหญ่ได้อีกด้วย แต่จะกล้องคู่ของ Samsung Galaxy Note 8 จะมีความคมชัดขนาดไหนนั้น คาดว่าจะมีภาพตัวอย่างจากสื่อต่างๆ ถูกปล่อยออกมาอย่างแน่นอน

 

ยืนยันตัวตนผ่านสแกนม่านตา และสั่งงานด้วยเสียงผ่านผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby

จากภาพโบรชัวร์ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ได้ยืนยันว่า Samsung Galaxy Note 8 จะยังคงมาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนม่านตา Iris Scanner เหมือนกับที่ใช้บน Galaxy Note 7 รวมถึง Galaxy S8 และ Galaxy S8+ อยู่เช่นเดิม ซึ่งประโยชน์ของระบบสแกนม่านตานอกเหนือจากจะมีความปลอดภัยสูง และทำงานได้ฉับไว้แม้ในที่มืดแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถสแกนม่านตาเพื่อยืนยันตัวตนขณะทำธุรกรรมทางการเงินได้อีกด้วย

ส่วนทางด้านผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby นั้น Samsung Galaxy Note 8 ก็ยังติดตั้งมาให้เช่นเดียวกัน หลังมีการค้นพบปุ่มพิเศษที่ติดตั้งเอาไว้ใต้ปุ่มปรับระดับเสียง โดยความสามารถของ Bixby นั้น จะแบ่งออกเป็น 3 หัวใจหลักด้วยกัน นั่นคือ Bixby Home สำหรับดูการแจ้งเตือนจากแอปพลิเคชันทั้งหมดภายในตัวเครื่อง,Bixby Vision สำหรับแปลภาษา หรือค้นหาข้อมูลสิ่งของที่อยู่ตรงหน้า และ Bixby Voice ฟีเจอร์สั่งงานตัวเครื่องด้วยเสียงที่ทาง Samsung ได้เปิดให้ผู้ใช้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้ลองใช้จริงไปเมื่อไม่นานมานี้

ซึ่งคงต้องติดตามภายในงานเปิดตัวกันต่อไปว่า Samsung Galaxy Note 8 จะมีฟีเจอร์เด็ดอะไรแอบซ่อนเอาไว้อีกบ้าง และจะเปิดราคาวางจำหน่ายเอาไว้ที่เท่าไหร่กันแน่ โดยทุกท่านสามารถติดตามบรรยากาศงานเปิดตัว Samsung Galaxy Note 8 แบบสดๆ ผ่าน Live ของทีมงาน Techmoblog บนช่องทาง Facebook Fanpage ได้ตั้งแต่เวลา 4 ทุ่มตรงเป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทยครับ

 

--------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

 

Update : 22/08/2017

Samsung Samsung Galaxy Note 8 IT