หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Note 8 อาจเลื่อนเปิดตัวเร็วขึ้นเพื่อชิงส่วนแบ่งตลาดจาก iPhone 8 และถูกกดดันจากยอดขาย Galaxy S8 ที่ชะลอตัวลง

แม้ว่า Samsung Galaxy S8 และ S8+ จะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงของปี 2017 ที่ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม และได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากดีไซน์ไร้ขอบ Infinity Display พร้อมสเปกครบเครื่องตอบโจทย์ทุกการใช้งาน แต่ล่าสุดกลับมีรายงานจากสื่อเกาหลีใต้ว่า ยอดขายของเรือธงทั้ง 2 รุ่นเมื่อเดือนที่แล้วชะลอลงเร็วกว่าที่คาดกันไว้ โดยทำยอดขายได้เพียง 9.8 ล้านเครื่อง แม้ตัวเลขจะดูไม่น้อย แต่เมื่อเทียบกับยอดขายของ Galaxy S7 ในช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีก่อนแล้วยังต่ำกว่าถึง 2 ล้านเครื่อง การชะลอตัวของยอดขาย Galaxy S8 นี้อาจกดดันให้ Samsung ต้องปรับกลยุทธ์ใหม่ด้วยการเปิดตัว Galaxy Note 8 ก่อนกำหนด

การปรับกลยุทธ์ครั้งนี้คาดว่าไม่ได้มาจากยอดขาย Galaxy S8 เพียงอย่างเดียว แต่คู่แข่งสำคัญอย่าง iPhone 8 ก็น่าจะมีส่วนด้วย เพราะปีนี้ iPhone 8 ดูเหมือนจะได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่และมีแนวโน้มว่าจะไปได้สวยกว่าปีก่อนๆ ยิ่งทำให้ Samsung ต้องรีบดัน Galaxy Note 8 ออกมาชิงส่วนแบ่งตลาดตัดหน้าให้ได้

    SPONSORED

โชคอาจจะเข้าข้าง Samsung อยู่บ้างหากรายงานที่ว่า iPhone 8 อาจจะเลื่อนเปิดตัวไปเป็นเดือนพฤศจิกายนเป็นความจริง เพราะจะทำให้การ “ปาดหน้าเค้ก” ของ Samsung ได้ผลดียิ่งขึ้น เพราะทำให้ Galaxy Note 8 มีเวลาชิงส่วนแบ่งตลาดแบบไร้คู่แข่งถึง 2 เดือนเต็มๆ แต่ขณะนี้ทาง Samsung ก็ยังไม่ได้ออกมาประกาศท่าทีที่ชัดเจนแต่อย่างใด จึงต้องคอยดูกันว่าสุดท้ายแล้วยักษ์ใหญ่แดนโสมขาวจะเดินหมากอยางไรต่อไปครับ

---------------------------------------
ที่มา : Phone Arena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

    SPONSORED

Update : 11/08/2017

Samsung Galaxy Note 8 IT