หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยืนยัน Samsung Galaxy Note 8 มาแน่ เผยจะยอดเยี่ยมและก้าวล้ำยิ่งขึ้น ลุ้นเปิดตัวกันยายนนี้!

หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 7 เรือธงพร้อมปากกา S Pen รุ่นล่าสุดต้องประสบปัญหาด้านแบตเตอรี่ จนต้องยุติการวางจำหน่ายเมื่อช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา จนทำให้มีหลายฝ่ายตั้งข้อสงสัยว่า สมาร์ทโฟนตระกูล Note จะได้รับการสานต่อหรือไม่ หรือจะหยุดไลน์การผลิตไว้ที่ Galaxy Note 7 เท่านั้น แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ ซีรีส์ Note กำลังจะได้เห็น Galaxy Note รุ่นใหม่อย่างแน่นอน หลังจากทางผู้บริหารของ Samsung ได้ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

D.J. Koh

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจากบทสัมภาษณ์ของ D.J. Koh หัวหน้าฝ่ายมือถือของ Samsung ที่ได้ระบุกับสื่อต่างประเทศอย่าง CNET เอาไว้ว่า ทางบริษัทจะมีการสานต่อ Galaxy Note 8 อย่างแน่นอน โดยจะเป็นรุ่นต่อยอดที่ดีกว่า ปลอดภัยกว่า และมีนวัตกรรมก้าวล้ำกว่าด้วย สำหรับเหตุผลทีทาง Samsung ยังมีการพัฒนาสมาร์ทโฟนตระกูลนี้อยู่นั้น ทาง D.J. Koh เปิดเผยว่า ในระหว่างกระบวนการตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นบน Galaxy Note 7 พบว่ายังคงมีแฟนๆ เป็นจำนวนมากที่รอคอย Galaxy Note อยู่นั่นเอง

Tim Baxter

นอกจากนี้ Tim Baxter ประธานและหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ Samsung ในสหรัฐฯ กล่าวว่า มีผู้ใช้งาน Samsung Galaxy Note เป็นจำนวนมากกว่า 10,000 ราย ที่ได้ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมจาก Samsung เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้ Note 4 และ Note 5 อยู่เป็นจำนวนมากที่รอคอยการอัปเกรดด้วย ซึ่งค่อนข้างเป็นที่แน่ชัดว่า พวกเขายังคงต้องการ Galaxy Note อยู่นั่นเอง

สำหรับ Samsung Galaxy Note 8 ตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียด 4K เพื่อรองรับเทคโนโลยี Virtual Reality นอกจากนี้ จะได้ใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ AI Assistant คนใหม่อย่าง Bixby รวมถึงปรับปรุงปากกา Stylus อันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล Note ให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยคาดว่า Samsung Galaxy Note 8 อาจได้รับการเผยโฉมให้เห็นของจริงภายในงาน IFA ที่จะจัดขึ้นช่วงเดือนกันยายนนี้ อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านวันเปิดตัวด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่นับว่าเป็นข่าวดีไม่ใช่น้อยสำหรับแฟนๆ Galaxy Note ที่จะได้เห็นรุ่นใหม่กันอย่างแน่นอนนั่นเอง

---------------------------------------
ที่มา : Android Authority, CNET

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 31/03/2018

Samsung Samsung Galaxy Note 8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด