หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

รวมฟีเจอร์เด็ดบน Samsung Galaxy Note 8 เรือธงพร้อมปากกา S Pen รุ่นล่าสุด มีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกัน!

ในวันคืนพรุ่งนี้ (23 สิงหาคม) เราก็จะได้เห็นตัวจริงของ Samsung Galaxy Note 8 ว่าที่เรือธงรุ่นล่าสุดจากแบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่กันแล้ว ซึ่งในปีนี้ Samsung Galaxy Note 8 จะได้รับอัปเกรดขนานใหญ่ให้ก้าวล้ำกว่ารุ่นก่อนอยู่หลายจุดด้วยกัน และนี่คือ 7 ฟีเจอร์เด็ดที่ติดตั้งมาให้ใน Samsung Galaxy Note 8 ครับ

 

    SPONSORED

ดีไซน์จอไร้กรอบไซส์ใหญ่ คมชัดระดับ 2K QHD+ ออกแบบมาเพื่อ S Pen

จุดแรกที่ Samsung Galaxy Note 8 ได้รับการอัปเกรดใหม่คือ ดีไซน์ตัวเครื่อง โดย Samsung Galaxy Note 8 พลิกโฉมใหม่หมดจดด้วยดีไซน์ไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม โดยหน้าจอของ Galaxy Note 8 ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับปากกา S Pen โดยเฉพาะ ซึ่งที่ด้านล่างได้มีการย้ายปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่อยู่ใต้ปุ่มโฮมไปไว้ที่ด้านหลัง 

    SPONSORED

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note 8 ขยายหน้าจอแสดงผลให้ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนที่ 6.3 นิ้ว พร้อมสัดส่วนหน้าจอแบบใหม่ 18.5:9 ที่ทำให้สามารถรับชมคอนเทนต์ได้กว้างเต็มตา เต็มอารมณ์มากยิ่งขึ้น พร้อมความละเอียดจอคมชัดระดับ QHD+ เทียบเท่ากับรุ่น Galaxy S8 และ Galaxy S8+ 


 

ขุมพลังตัวแรง Exynos 8895 พร้อม RAM จุใจ 6GB

สำหรับ Samsung Galaxy Note 8 มาพร้อมกับขุมพลังตัวล่าสุดอย่าง Exynos 8895 ที่ผลิตด้วยสถาปัตยกรรมระดับ 10 นาโนเมตร มีจุดเด่นด้านความเร็วในการประมวลผล และการประหยัดพลังงาน พร้อมจับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB ซึ่งช่วยให้สามารถใช้งานฟีเจอร์แบ่งหน้าจอการทำงานได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด

 

บอดี้กันน้ำกันฝุ่น IP68

Samsung Galaxy Note 8 มาพร้อมกับดีไซน์ Metal-Glass ที่บอดี้ผลิตด้วยวัสดุประเภทโลหะ ครอบทับด้วยกระจก Gorila Glass เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง พร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ที่สามารถกันน้ำได้ลึกสุด 1.5 เมตร เป็นเวลานานสุด 30 นาที 

 

กล้องคู่ 12 ล้าน ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้ 

Samsung Galaxy Note 8 ชูโรงด้านการถ่ายภาพด้วยระบบกล้องคู่ Dual-Camera ความละเอียด 12 + 12 ล้านพิกเซล ซึ่งจะแบ่งออกเป็นเลนส์ Wide-Angle สำหรับเก็บภาพมุมกว้าง และเลนส์ Telephoto สำหรับซูมภาพแบบ Optical Zoom 2x นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note 8 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เรียกว่า Live Focus ที่ช่วยให้สามารถเก็บภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ รวมถึงการทำเอฟเฟ็กต์ Bokeh ได้แบบง่ายๆ นั่นเอง อีกทั้ง Samsung Galaxy Note 8 ยังมีฟีเจอร์เด็ดอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ Dual Capture ซึ่งเป็นการเก็บภาพมุมมองกว้าง และภาพจากเลนส์ Telephoto พร้อมกันเพียงแค่กดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียวเท่านั้น 

 

ปากกา S Pen ที่เก่งกว่าเดิม

สำหรับปากกา S Pen ของ Samsung Galaxy Note 8 ได้ปรับขนาดหัวปากกาให้เล็กลงเหลือ 0.7 มม. น้ำหนักเบาเพียง 3 กรม สามารถขีดเขียนได้ราวกับปากกาของจริง โดยตัวปากการองรับแรงกดได้ 4096 ระดับ มากขึ้นกว่า Galaxy Note 5 ที่รองรับแรงกดได้ราว 2048 ระดับ นอกจากนี้ ปากกา S Pen ของ Galaxy Note 8 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดรอบด้าน เช่น Live Message ที่ผู้ใช้สามารถเขียนข้อความบนรูปภาพ และส่งเป็นไฟล์ Gif ให้แก่เพื่อนๆ ได้ พร้อมฟีเจอร์แปลภาษาที่รอบนี้สามารถแปลเป็นประโยคได้แล้ว

 

ระบบยืนยันตัวตน 6 รูปแบบ

สำหรับ Samsung Galaxy Note 8 มาพร้อมกับระบบยืนยันตัวตนแบบสแกนม่านตา Iris Scanner เหมือนกับรุ่น Galaxy S8 และ Galaxy S8+ รวมทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนใบหน้าผู้ใช้งาน, ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือ, ระบบการปลดล็อคแบบ Pattern, ระบบการปลดล็อคแบบกรอกพาสเวิร์ด และระบบปลดล็อคแบบใส่ตัวเลข PIN ซึ่งรวมๆ แล้ว Galaxy Note 8 มาพร้อมกับระบบยืนยันตัวตนถึง 6 รูปแบบเลยทีเดียว

 

รองรับ Samsung DeX 

Samsung Galaxy Note 8 ยังคงรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Samsung DeX ที่จะช่วยเปลี่ยนมือถือให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC ได้แบบง่ายๆ ภายในพริบตา ซึ่งแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานบน Samsung DeX ได้ ก็เป็นแอปพลิเคชันเดียวกันกับที่ติดตั้งเอาไว้บนมือถือนั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Samsung DeX สามารถติดตามได้ที่นี่ รีวิว Samsung DeX

 

สรุปข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy Note 8

 

--------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

Update : 24/08/2017

Samsung Galaxy Note 8 IT