หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ส่องฟีเจอร์เด็ดๆ โดนๆ บน Samsung Galaxy Note5 รุ่นนี้ มีดีที่ตรงไหน มาดูกัน

เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความสนใจมากที่สุดอีกรุ่น ณ ชั่วโมงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ Samsung Galaxy Note5 ที่ได้มีการพลิกโฉมใหม่ ทั้งดีไซน์ด้านนอก และสเปคภายใน อีกทั้ง เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Samsung Galaxy Note 4 ถือว่า Galaxy Note 5 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

ดีไซน์หรูหรา ด้วยวัสดุระดับพรีเมียม แข็งแกร่งและทนทานยิ่งขึ้น

    SPONSORED

Samsung Galaxy Note 5 เลือกใช้วัสดุพรีเมียมอย่าง อะลูมิเนียม เกรด 7000 ซึ่งเป็นเกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตชิ้นส่วนของเครื่องบินนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะได้ดีไซน์ที่หรูหรา และลงตัวแล้ว ยังผสมผสานกับกระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 4 ทำให้ตัวเครื่องแข็งแรง และทนทานมากกว่าเดิม

ไม่เพียงเท่านั้น Samsung Galaxy Note 5 ยังมาพร้อมกับหน้าจอกว้างถึง 5.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ Quad HD ที่ให้ภาพสวยสด และคมชัดกว่าที่เคย อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับสเปคสุดแรง ด้วยชิปเซ็ต Exynos 7420 และหน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB เรียกได้ว่า ครบเครื่องทุกการใช้งานเลยทีเดียว

    SPONSORED

ปากกา S Pen Stylus สุดเจ๋ง

ปกติแล้ว Samsung Galaxy Note แต่ละรุ่น จะมีดีที่ตัวปากกา S Pen อยู่แล้ว ซึ่งในทุกๆ ปี ปากกา S Pen จะได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy Note 5 ที่ปากกา S Pen ได้รับการออกแบบใหม่หมด ใช้งานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ทั้งคุณสมบัติในการขีดเขียนหน้าจอ แม้ว่าหน้าจอจะดับอยู่ รวมไปถึงสามารถ capture หน้าจอยาวๆ ได้ในครั้งเดียว

ส่วนฟีเจอร์ Air Command ประกอบด้วยฟังก์ชันการใช้งานหลัก ซึ่งได้แก่ Action Memo, Smart Select และ Screen Write แต่สิ่งที่แตกต่างออกไป เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า นั่นก็คือ ฟีเจอร์ Air Command บน Samsung Galaxy Note5 สามารถเพิ่มทางลัดเพื่อเข้าใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ได้ เช่น LINE หรือ Messenger รวมไปถึง ยังมีไอคอนทางลัด สำหรับเข้าใช้งานฟีเจอร์ Air Command ซึ่งปรากฏอยู่บนทุกๆ หน้าจอได้ด้วย

สำหรับ Action Memo เพียงแค่เขียนตัวเลข หรือข้อความ แล้วทำการ crop ก็จะปรากฏเมนูย่อยๆ ขึ้นมาให้เลือกหลายรูปแบบ เข่น โทรศัพท์, บันทึกรายชื่อ, ส่งข้อความ, อีเมล และอื่นๆ

เมื่อเจอข้อความ หรือรูปภาพที่น่าสนใจ ให้เลือกใช้ฟังก์ชัน Smart Select เพื่อทำการบันทึกส่วนสำคัญนั้นๆ ไว้ เพียงแค่ลากปากกาล้อมกรอบ ซึ่งตัวกรอบ มีให้เลือกถึง 4 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ สี่เหลี่ยม, อิสระ, วงกลม และอัตโนมัติ โดยภาพหรือข้อความที่ถูกเลือก จะถูกบันทึกไว้ใน Scrapbook

Screen Write ก็คือ การจับภาพหน้าจอที่ต้องการ แล้วนำมาขีดเขียน หรือวาดภาพเพิ่มเติมในภายหลัง

ฟีเจอร์ใหม่ๆ ของปากกา S Pen บน Samsung Galaxy Note5 ได้แก่

  • สามารถจดโน้ตหรือขีดเขียนหน้าจอ บนหน้า Lock Screen ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องปลดล็อกหน้าจอก่อน
  • สามารถ capture หน้าจอของเว็บเพจทั้งเว็บได้ในครั้งเดียว ไม่จำเป็นต้องเลื่อนหน้าจอลงทีละส่วน
  • เมื่อดึงปากกาออกมา สามารถเข้าสู่โหมดที่ต้องการได้เลยทันที
  • ฟังก์ชัน Air Command ปรับปรุงใหม่ สามารถสร้างแบบ custom ได้ และค้างอยู่บนหน้าจอได้ตลอด

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ ใช้งานง่ายขึ้น

Samsung Galaxy Note 5 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพียงแค่แตะ ก็สามารถปลดล็อกได้ทันที ต่างจากรุ่นเดิมๆ ที่ต้องแตะแล้วสไลด์ขึ้น อีกทั้งเวอร์ชันนี้ ยังถูกปรับปรุงในเรื่องของความแม่นยำอีกด้วย

กล้องถ่ายรูป มีดีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

Samsung Galaxy Note 5 มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และโหมดใบหน้าสวย รองรับการใช้งานเซลฟี่อย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังสามารถสั่งให้ชัตเตอร์ได้ง่ายและรวดเร็ว ด้วยคำสั่งเสียง หรือใช้ฝ่ามือ อีกทั้ง ยังเปิดใช้งานกล้องได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการดับเบิลคลิกที่ปุ่ม Home

ส่วนกล้องด้านหลัง มาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9 รองรับการถ่ายภาพในที่แสงน้อย และโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น อัตโนมัติ, โปร, โฟกัสที่เลือก, พาโนรามา, Live Broadcast และอื่นๆ

สำหรับโหมด Pro นั้น ผู้ใช้สามารถตั้งค่าการถ่ายภาพได้ตามใจ ทั้ง ISO, White Balance, ความเร็วของชัตเตอร์ภาพถ่าย และอื่นๆ ซึ่งโหมดนี้ สามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายแบบสวยๆ ไม่แพ้มือโปรเลยทีเดียว เช่น ถ่ายภาพน้ำหยด หรือพลุ เป็นต้น

สามารถตั้งเวลาถ่ายภาพได้ ซึ่งได้แก่ 2 วินาที, 5 วินาที และ 10 วินาที

รองรับการถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซล ในอัตราส่วน 16:9

สามารถใส่เอฟเฟกต์สีให้กับภาพถ่ายได้หลายรูปแบบเช่นกัน

สำหรับการถ่ายภาพวีดีโอ ก็ถือว่า Samsung Galaxy Note 5 รุ่นนี้ ทำได้ดีไม่แพ้กัน เนื่องจากมาพร้อมกับเทคโนโลยี Smart OIS ป้องกันภาพสั่นไหว ถ่ายคลิปวีดีโอได้ชัดเจนมากกว่าเดิม

รองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย

Samsung Galaxy Note5 มาพร้อมกับระบบ Fast Charging สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วแม้ในเวลาเร่งด่วน นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับระบบการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายอีกด้วย

โดย Samsung Galaxy Note5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ มีให้เลือก 2 ขนาดความจุด้วยกัน ได้แก่ 32 GB ราคา 25,900 บาท และ 64 GB ราคา 29,900 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy Note5
รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy Note5

Update : 22/10/2015

Samsung Galaxy Note 5 Samsung Galaxy Note5