หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy Note 10 จ่อมาพร้อมหน้าจอใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว คาดดีไซน์เปลี่ยนด้วยขอบจอที่บางกว่าเดิม และตัดช่องหูฟังออก

สำหรับ Samsung Galaxy Note 9 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุด ที่วางจำหน่ายไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ถือว่าเป็นมือถือ Samsung รุ่นที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุดในตอนนี้ โดยมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.4 นิ้ว แต่ดูเหมือนว่า Samsung Galaxy Note 10 เรือธงรุ่นถัดไป จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นอีก ซึ่งแหล่งข่าวเผยว่า น่าจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.7 นิ้วเลยทีเดียว

    SPONSORED

โดยสื่อ The Bell จากเกาหลีใต้ เผยว่า Samsung Galaxy Note 10 อาจมาพร้อมกับหน้าจอยักษ์ขนาด 6.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED แต่เนื่องจากทาง Samsung ไม่ต้องการให้ตัวเครื่องมีขนาดที่ใหญ่ตามขนาดหน้าจอ ทำให้จำเป็นต้องลดขนาดของขอบหน้าจอให้บางลงอีก และอาจจะตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออกไปด้วยเช่นกัน

เมื่อไม่นานมานี้ เคยมีข่าวลือออกมาว่า Samsung Galaxy Note 10 จะตัดช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรออก เนื่องจากต้องการเปลี่ยนการเชื่อมต่อให้เป็นแบบไร้สายทั้งหมด สอดคล้องกับความนิยมของหูฟังไร้สายที่เพิ่มมากขึ้น แต่ข้อดีก็คือ เมื่อตัดช่องหูฟังออกไปแล้ว ทำให้ตัวเครื่องมีพื้นที่ที่ทาง Samsung สามารถอัดฟีเจอร์อื่น ๆ เข้าไปได้ โดยเชื่อว่า น่าจะเพิ่มความจุของแบตเตอรี่แทน

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่า Samsung Galaxy Note 10 จะมีดีไซน์เปลี่ยนไปจาก Samsung Galaxy Note 9 มากน้อยแค่ไหน ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 16/10/2018

Samsung Galaxy Note 10

ข่าวอัพเดทล่าสุด