หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] Samsung Galaxy J2 มือถือ 4G LTE ที่ราคาถูกที่สุด พร้อมคุณสมบัติในการรองรับ 2 ซิมการ์ด เปิดตัวด้วยราคาเบาๆ เพียง 4,990 บาท

เปิดตัวและวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy J2 สมาร์ทโฟนน้องใหม่ ราคาประหยัด ที่มีราคาค่าตัวเพียง 4,990 บาทเท่านั้น โดยรุ่นนี้ถือว่า เป็นรุ่นอัปเกรดของ Samsung Galaxy J1 นั่นเอง สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่เกิน 5,000 บาท อย่าง Samsung Galaxy J2 รุ่นนี้ ส่วนใหญ่จะรองรับการใช้งานด้านพื้นฐานที่ครบครัน โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor (Exynos 3475 chipset) ความเร็ว 1.3 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และรันระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop) นอกจากนี้ ยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และรองรับการใช้งานเครือข่าย 4G LTE เรียกได้ว่า เป็น มือถือซัมซุง ที่รองรับเครือข่าย 4G LTE ที่ราคาถูกที่สุดอีกด้วย

มาดูกันดีกว่าว่า Samsung Galaxy J2 จะสุดคุ้มสมราคาหรือไม่ กับ รีวิว Samsung Galaxy J2 โดยทีมงาน techmoblog ครับ

    SPONSORED

สเปค Samsung Galaxy J2
 • หน้าจอแสดงผลกว้าง 4.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล (234 ppi)
 • หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor (Exynos 3475 chipset) ความเร็ว 1.3 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพ Mali-T720 GPU
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
 • หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 8 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
 • แบตเตอรี่ขนาด 2000 mAh
 • รันระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop)
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • รองรับการใช้งานเครือข่าย 4G LTE

>> สเปค Samsung Galaxy J2 อย่างละเอียด คลิกที่นี่

รีวิว Samsung Galaxy J2 : ดีไซน์ และการออกแบบ

Samsung Galaxy J2 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล ซึ่งอัปเกรดจาก Samsung Galaxy J1 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด 800 x 480 พิกเซล ส่วนขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 136.5 x 69 x 8.4 มิลลิเมตร บางกว่ารุ่นก่อนหน้าเล็กน้อย

    SPONSORED

ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล, Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือ และลำโพงสำหรับสนทนา

ด้านล่างของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วย ปุ่มควบคุมการทำงาน ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่ม Home และปุ่มย้อนกลับ

ด้านขวาของตัวเครื่อง ประกอบด้วย ปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง หรือล็อกหน้าจอแสดงผล ส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่อง เป็นปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านบนตัวเครื่อง ประกอบด้วย ช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ส่วนด้านล่างตัวเครื่อง ประกอบด้วย ไมโครโฟนสำหรับสนทนา และพอร์ต microUSB สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ หรือชาร์จแบตเตอรี่

ด้านหลังตัวเครื่อง ประกอบด้วย กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และลำโพงเสียง

Samsung Galaxy J2 สามารถถอดแกะฝาหลังเพื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ ภายในประกอบด้วย ช่องใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องใส่ซิมการ์ดที่ 2 และรองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card สูงสุด 128 GB ส่วนขนาดแบตเตอรี่อยู่ที่ 2000 mAh

รีวิว Samsung Galaxy J2 : อินเทอร์เฟส และการใช้งานเบื้องต้น

Samsung Galaxy J2 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop) ตั้งแต่แกะกล่อง

ในส่วนของหน้า Homescreen ผู้ใช้สามารถเลือก Widget, เปลี่ยนวอลเปเปอร์ หรือจัดเรียงแอปพลิเคชันได้ตามใจ ด้วยการกดปุ่ม Recent Apps ค้างไว้

การแตะปุ่ม Recent Apps 1 ครั้ง จะเข้าสู่เมนู Multitasking นั่นเอง สามารถสลับการใช้งานไปยัง แอปพลิเคชันอื่น ที่เปิดก่อนหน้านั้นได้ หรือลบแอปพลิเคชันที่ไม่ใช้งาน

Notification Center แถบรวมการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งข้อความจาก SMS, อีเมล รวมไปถึงเมนูลัดในการตั้งค่าการใช้งาน เช่น เปิด-ปิด Wi-Fi, GPS, เสียง, การหมุนหน้าจอ, เปิด-ปิด Bluetooth รวมไปถึงการปรับความสว่างของหน้าจออีกด้วย

สำหรับหน้ารวมแอปพลิเคชันทั้งหมดบน Samsung Galaxy J2 จะเห็นได้ว่า ประกอบด้วย แอปพลิเคชันพื้นฐานให้ใช้งานกันครบถ้วนเลยทีเดียว โดยเวอร์ชัน Android 5.1.1 (Lollipop) ไอคอนได้มีการออกแบบใหม่ ดูน่าใช้กว่าเดิม

Samsung Galaxy J2 รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ซึ่งรุ่นนี้ รองรับเครือข่าย 4G LTE อีกด้วย

หมดห่วงเรื่องแบตเตอรี่ใช้งานไม่เพียงพอยามฉุกเฉิน ด้วยโหมดประหยัดพลังงานสูงสุด ด้วยการปิดแอปพลิเคชัน และฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่จำเป็น

บน Samsung Galaxy J2 นั้น มีเบราว์เซอร์ให้เลือกใช้งาน 2 แบบด้วยกัน นั่นก็คือ Android Browser และ Chrome แต่ถ้าหากยังไม่ถูกใจ สามารถดาวน์โหลดเบราว์เซอร์เพิ่มเติมได้ ที่ Play Store

Samsung Galaxy J2 นั้นมาพร้อมกับระบบ GPS และ A-GPS ในตัว สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันประเภทการนำทางได้ทันที รวมถึงแอปพลิเคชัน ในเครื่องอย่าง Google Maps ด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับบริการต่างๆ จากกูเกิล มีให้เลือกใช้มากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Google Chrome, YouTube, Google Maps และอื่นๆ

สำหรับแอปพลิเคชันพื้นฐานอย่าง เครื่องคิดเลข, เครื่องบันทึกเสียง รวมไปถึงวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน ไม่ต้องดาวน์โหลดเพิ่มแต่อย่างใด

สำหรับการดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน นอกจากจะมี Play Store แล้ว ยังมี GALAXY Apps ซึ่งเป็นแหล่งรวมแอปพลิเคชันที่ทาง ซัมซุง ได้คัดสรรมาให้ผู้ใช้ได้เลือกดาวน์โหลดกันนั่นเอง

Smart Manager แอปพลิเคชันสำหรับจัดการระบบต่างๆ ในตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น แบตเตอรี่, พื้นที่จัดเก็บข้อมูล, RAM และระบบป้องกันอุปกรณ์

มาทดสอบการเล่นเกมกันบ้าง โดย Samsung Galaxy J2 มาพร้อมกับ หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor (Exynos 3475 chipset) ความเร็ว 1.3 GHz และหน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB ซึ่งรองรับการเล่นเกม และมัลติมีเดียอื่นๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ แต่ถ้าหากเป็นเกมที่มีภาพกราฟิกหนักๆ จะมีอาการหน่วงบ้างเล็กน้อย

ทดสอบ Benchmark บน Samsung Galaxy J2 กันบ้าง โดยผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Quadrant วัดความเร็วในการทำงานของ CPU และกราฟิก อยู่ที่ 8,812 คะแนน และ AnTuTu ทดสอบ CPU, 2D & 3D graphics, SD card และ Database อยู่ที่ 21,247 คะแนน

ส่วนมัลติทัช รองรับที่ 5 จุด

รีวิว Samsung Galaxy J2 : ทดสอบการใช้งานกล้องถ่ายรูป

Samsung Galaxy J2 มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพหน้าสวย ที่สามารถปรับค่าได้สูงสุดถึง 7 ระดับ ซึ่งกล้องด้านหน้า มีโหมดการถ่ายภาพให้เลือก 2 โหมดด้วยกัน ได้แก่ ถ่ายภาพตนเอง และ เสียง & ช็อต นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งเวลาถ่ายภาพได้อีกด้วย ซึ่งจากการทดสอบ พบว่า กล้องด้านหน้า ได้ภาพออกมาค่อนข้างดีพอสมควร เมื่อเทียบกับระดับราคานี้

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้า

ส่วนกล้องด้านหลัง มาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้หลายโหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น อัตโนมัติ, โปร, พาโนรามา, ถ่ายต่อเนื่อง, หน้าสวย, เสียง & ช็อต และกีฬา นอกจากนี้ ยังเลือกใส่ฟิลเตอร์ให้กับภาพถ่ายได้ถึง 4 แบบด้วยกัน

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหลัง

บทสรุปการใช้งาน

สำหรับ Samsung Galaxy J2 นั้น ถือว่า เป็นมือถือในระดับราคาไม่เกิน 5,000 บาทที่น่าสนใจอีกรุ่นเลยก็ว่าได้ โดยนอกจากจะมาพร้อมกับคุณสมบัติในการรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดแล้ว ยังเป็น มือถือ 4G LTE ที่ราคาถูกอีกด้วย โดย Samsung Galaxy J2 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor (Exynos 3475 chipset) ความเร็ว 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลภาพ Mali-T720 GPU, หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB, กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดหน้าสวย, กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, แบตเตอรี่ขนาด 2000 mAh และรันระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop) โดยราคาค่าตัวของ Samsung Galaxy J2 อยู่ที่ 4,990 บาทเท่านั้นครับ

จุดเด่นของ Samsung Galaxy J2

 • ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียว
 • รองรับเครือข่าย 4G LTE และ 3G ทุกคลื่นความถี่ในไทย
 • หน้าจอแสดงผลกว้าง 4.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล (234 ppi)
 • หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor (Exynos 3475 chipset) ความเร็ว 1.3 GHz
 • หน่วยประมวลผลภาพ Mali-T720 GPU
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
 • หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 8 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED
 • แบตเตอรี่ขนาด 2000 mAh
 • รันระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop)
 • ระบบ GPS ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และ GLONASS ระบบดาวเทียมของรัสเซีย
 • มีวิทยุ FM ในตัว
 • Ultra Power Saving หรือโหมดประหยัดพลังงาน ที่สามารถใช้งานต่อได้นานประมาณ 20 ชั่วโมง แม้ว่าตัวเครื่องจะเหลือแบตเตอรี่เพียงแค่ 10%
 • ราคาเปิดตัวเพียง 4,990 บาท

จุดที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม

 • ความละเอียดของหน้าจอ ไม่ใช่ความละเอียดระดับ HD
 • ไม่รองรับเทคโนโลยี NFC
 • เมื่อเปิดใช้งานหลายโปรแกรมพร้อมๆ กัน จะส่งผลทำให้ตัวเครื่องประมวลผลได้ช้าลง

ข้อควรทราบ: “เครื่อง Samsung Galaxy J2 ที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้ เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทาง ซัมซุง เท่านั้น ยังไม่ใช่เครื่องที่วางจำหน่ายจริงแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นตัวเครื่อง หรือฟังก์ชันการทำงานบางอย่างอาจจะยังไม่สมบูรณ์ 100% เหมือนกับเครื่องที่วางจำหน่ายจริง”

 

 

---------------------------------------
บทความรีวิวโดย : techmoblog.com

 

Update : 25/11/2015

Samsung Galaxy J2