หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปรียบเทียบสเปค Samsung Galaxy C7 กับ vivo V3 Max รุ่นไหนตอบโจทย์การใช้งานของคุณที่สุด หาคำตอบได้ที่นี่

เพิ่งจะเปิดตัวในต่างประเทศกันไปไม่กี่วันแต่กระแสในบ้านเรากำลังมาแรงมากครับ กับสมาร์ทโฟนตระกูล C น้องใหม่จากซัมซุง นั่นก็คือ Samsung Galaxy C5 และ Samsung Galaxy C7 ที่โดดเด่นด้วยบอดี้โลหะ ดีไซน์สวยเฉียบ พร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือ แต่ตอนนี้ยังไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย หากต้องการมือถือระดับใกล้เคียงกับรุ่นท็อปอย่าง Galaxy C7 ที่สามารถหาซื้อในเมืองไทยได้ตอนนี้แล้วล่ะก็ vivo V3 Max ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีสเปคค่อนข้างสูสีกัน และเป็นบอดี้โลหะเหมือนกัน ในวันนี้ ทีมงาน Techmoblog จึงได้นำสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นมาเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างกันแบบจะจะ เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะอดใจรอ Galaxy C7 ดีหรือเปล่าครับ

(คลิกเพื่อดูรูปใหญ่)

จากตารางข้างต้นจะเห็นว่า Samsung Galaxy C7 ทำคะแนนได้ดีกว่า vivo V3 Max ในหลายจุดเลยทีเดียว ที่เด่นชัดที่สุดก็คือกล้องหลัง ที่ Galaxy C7 มีความละเอียดมากกว่าถึง 3 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ dual-tone

ในส่วนของหน้าจอ Galaxy C7 ใหญ่กว่า V3 Max เล็กน้อย แต่เป็นหน้าจอแบบ Super AMOLED ที่ให้สีสันสดใสกว่า IPS LCD ของ V3 Max แต่ V3 Max ก็ให้ความหนาแน่นของพิกเซลต่อรางนิ้ว (pixels per inch) มามากกว่าด้วยเช่นกัน

ในส่วนของแบตเตอรี่ Galaxy C7 อึดกว่าเล็กน้อย แต่จริงๆ แล้วยังไม่มีข้อมูลระยะเวลาการใช้งานจริงว่าจะนานกว่าหรือไม่ เพราะขึ้นอยู่กับการจัดการพลังงานของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ด้วย จึงยังไม่สามารถตัดสินได้ว่ารุ่นไหนใช้งานได้นานกว่ากัน

Vivo V3 Max มีเพียงหน่วยความจำภายในให้เลือกเพียงรุ่นเดียว คือ 32 GB ซึ่งสำหรับคนที่ไม่ได้โหลดหนังหรือเกมมาเก็บไว้มาก ๆ ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งาน แต่หากต้องการพื้นที่เพิ่มขึ้นจริง ๆ Galaxy C7 สามารถให้คุณได้ถึง 64GB ในราคาที่ขยับขึ้นไปอีกเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม ทั้งสองรุ่นยังสามารถใส่ microSD เพิ่มได้อีกถึง 128GB

ด้านคุณสมบัติอื่น ๆ ไม่ค่อยแตกต่างกันมากนัก โดยรวมแล้ว Samsung Galaxy C7 มีสเปคที่สูงกว่า Vivo V3 Max เล็กน้อย โดยที่ราคาก็สูงกว่าไม่มาก เพียงราว ๆ 1,000 - 2,000 บาทเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม Galaxy C7 ยังไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่ายที่แน่ชัดออกมา แต่คาดว่าน่าจะวางจำหน่ายในประเทศจีนในเร็ว ๆ นี้ตาม Galaxy C5 ที่เพิ่งวางตลาดไป หากอยากจับจองเป็นเจ้าของคงต้องเป็นเครื่องหิ้วเท่านั้น ซึ่งต่างจาก V3 Max ที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว พร้อมโปรโมชั่นจากตัวแทนจำหน่ายต่าง ๆ ให้เลือกครับ

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy C7 หรือ Vivio V3 max ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์การใช้งานของแต่ละคนแล้วล่ะครับ ว่ารุ่นไหนจะตอบโจทย์ได้มากกว่าและคุ้มค่ากว่ากัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วในโอกาสหน้าทางเราจะนำสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดมาเปรียบเทียบให้ดูกันอีกอย่างแน่นอนครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : GSMarena (1) , (2)

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 31/05/2016

Samsung Galaxy C7 Vivo V3 Max

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด