หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[รีวิว] Samsung Galaxy A8 Star ดาวดวงใหม่ของซีรีส์ A โดดเด่นด้วยกล้องคู่ 16+24 ล้าน จอใหญ่-แบตอึด ในราคา 17,990 บาท

กลับมาพบกันอีกครั้งกับรีวิวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Techmoblog ครับ หลังจากที่ทางทีมงานได้ทำการรีวิว Samsung Galaxy J6 และ Samsung Galaxy J4 ไปแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ ในวันนี้ก็ยังคงอยู่กับสมาร์ทโฟน Samsung เช่นเคย แต่เป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์ A รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับความพิเศษในตัวเองอย่าง Samsung Galaxy A8 Star ครับ

Samsung Galaxy A8 Star เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่แปลกพอสมควรเมื่อเทียบกับ Galaxy A รุ่นอื่นๆ ที่มีอยู่ เพราะดีไซน์ภายนอกนั้นแตกต่างจาก Galaxy A8 หรือ A8+ ที่เปิดตัวไปแล้วราวกับไม่ได้อยู่ในซีรีส์เดียวกัน โดยเป็นดีไซน์โลหะผสานกระจกที่เน้นเหลี่ยมมุมและบางยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกคล้ายกับ Galaxy Note 8 แถมยังมีกล้องคู่แนวตั้งด้านหลังซึ่งยังไม่เคยมีมาก่อนในสมาร์ทโฟน Samsung รุ่นใดๆ อีกด้วย

    SPONSORED

สำหรับสเปกเบื้องต้นนั้น Samsung Galaxy A8 Star จัดเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่รองรับการใช้งานได้อย่างกว้างขวาง ด้วยหน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 18.5:9 ความละเอียด 2220x1080 พิกเซล (Full HD+), ชิปเซ็ต Snapdragon 660 octa-core, หน่วยความจำ RAM 4GB + ROM 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกผ่าน microSD Card ได้อีก 400GB นอกจากนี้ยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงกับผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby อีกด้วย

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Samsung Galaxy A8 Star คือกล้องคู่ด้านหลังความละเอียด 16+24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 ทั้งคู่ มีระบบโฟกัส PDAF และสามารถบันทึกวิดีโอ 4K ได้ที่ 30fps ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดได้ที่ระดับ Full HD 1080p นับว่าไม่ธรรมดาทีเดียวสำหรับสมาร์ทโฟนระดับกลาง ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 17,990 บาทครับ

Samsung Galaxy A8 Star ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชม รีวิว Samsung galaxy A8 Star โดยทีมงาน Techmoblog กันเลยครับ

    SPONSORED

 

สรุปคะแนนทดสอบจากทีมงาน

 

สเปก Samsung Galaxy A8 Star
 • ขนาดตัวเครื่อง 162.4 x 77 x 7.6 มิลิเมตร น้ำหนัก 191 กรัม
 • หน้าจอแสดงผลกว้าง 6.3 นิ้ว แบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 2220 x 1080 พิกเซล (Full HD+)
 • ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 660 octa-core ความเร็ว 1.4 GHz (4×2.2 GHz Kryo 260 & 4×1.8 GHz Kryo 260)
 • หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Adreno 512 GPU
 • RAM 4GB
 • ROM 64GB รองรับหน่วยความจำเสริม microSD Card สูงสุด 400GB
 • กล้องด้านหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
 • กล้องคู่ (Dual-Camera) ด้านหลัง ความละเอียด 16+24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7+f/1.7 มีระบบโฟกัส PDAF รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K @30fps
 • มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง
 • มีระบบปลดล็อคตัวเครื่องด้วยใบหน้า
 • ฟีเจอร์ Dual Messenger เล่นแอปพลิเคชันโซเชียลได้พร้อมกัน 2 บัญชีในเครื่องเดียว
 • แอปพลิเคชัน Secure Folder ปกป้องข้อมูลสำคัญด้วยการเข้ารหัส
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ Hybrid Slot
 • แบตเตอรี่ขนาด 3,700 mAh รองรับ Fast Charge
 • ผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby พร้อมฟังก์ชันสั่งการด้วยเสียง และฟีเจอร์เสริมอื่นๆ เช่น Bixby Reminder และ Bixby Vision
 • มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ครอบทับด้วย Samsung Experience 9.0

 

รีวิว Samsung Galaxy A8 Star : ดีไซน์ และการออกแบบ

Samsung Galaxy A8 Star มีหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Display ขนาด 6.3 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียด 2220 x 1080 พิกเซล (Full HD+) บนอัตราส่วนขนาด 18.5:9  ตัวเครื่องดูเพรียวกว่า Galaxy A8 และ A8+ เฟรมโลหะเป็นสีดำกลืนกับตัวเครื่อง ไม่ได้เป็นสีเงินเหมือน Galaxy A8 และ A8+ ตัวเครื่องมีขนาด 162.4 x 77 x 7.6 มิลิเมตร น้ำหนัก 191 กรัม

ด้านบนของหน้าจอแสดงผล ประกอบด้วยกล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0, เซ็นเซอร์วัดระยะ (proximity sensor) และลำโพงสนทนา

ปุ่มควบคุมทั้งหมดที่อยู่ด้านล่างเป็นแบบ on-screen ประกอบด้วยปุ่ม Recent Apps, ปุ่ม Home และปุ่ม Back

ขอบเครื่องด้านขวาเป็นที่อยู่ของปุ่ม Power และช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Dual-Hybrid Slot

ขอบเครื่องด้านซ้ายประกอบด้วยปุ่มปรับระดับเสียง (ปุ่มยาว) และปุ่มลัดเรียกใช้งาน Bixby (ปุ่มสั้น)

ขอบด้านบนไม่มีปุ่มหรือพอร์ตใดๆ มีเพียงไมโครโฟนและเส้นเสาอากาศ

ส่วนด้านล่างเป็นที่อยู่ของช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร, พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C, ลำโพงภายนอก และเส้นเสาอากาศ

เมื่อพลิกมาดูที่ด้านหลังตัวเครื่อง จะพบว่ามีความเงาวาวตามลักษณะของดีไซน์โลหะผสานกระจก และโลโก้ Samsung โดดเด่นอยู่ตรงกลาง กล้องหลังเป็นกล้องคู่แนวตั้งถูกจัดวางชิดมุมด้านซ้ายพร้อมกับไฟแฟลช LED ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในสมาร์ทโฟนตระกูล Samsung Galaxy ที่มีการจัดวางกล้องลักษณะนี้ ส่วนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดตั้งไว้บริเวณกึ่งกลางเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

กล้องคู่ด้านหลังมีความละเอียด 16+24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7+f/1.7 มีระบบโฟกัส PDAF รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K @30fps

เมื่อใช้เข็มดันถาดใส่ซิมออกมา จะพบกับถาดใส่ซิมแบบ Dual-Hybrid Slot ซึ่งสามารถใส่ซิมการ์ดได้ทั้ง 2 ช่อง หรือเลือกใส่ซิมการ์ด 1 ช่องและใส่ microSD card อีก 1 ช่อง ไม่สามารถใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกับติดตั้ง microSD ได้

 

รีวิว Samsung Galaxy A8 Star : อินเทอร์เฟส และการใช้งานเบื้องต้น

Samsung Galaxy A8 Star มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ครอบทับด้วยอินเทอร์เฟซของ Samsung Experience 9.0 อันคุ้นตา

เมื่อปัดนิ้วจากขอบจอบนลงมา 1 ครั้ง จะเป็นการเปิดดูการแจ้งเตือนของแอปพลิเคชันต่างๆ สามารถกด ลบ เพื่อเคลียร์การแจ้งเตือนทั้งหมดได้ หรือเลือกปัดการแจ้งเตือนไปทางซ้ายเพื่อปิดทีละอันก็ได้เช่นกัน เมื่อปัดนิ้วจากด้านบนลงมาอีกครั้งฃ จะเป็นการเปิดแผงทางลัดการตั้งค่า ซึ่งรวมการตั้งค่าต่างๆ ที่ใช้บ่อยเอาไว้ เช่น WiFi, เสียง, การหมุนจอ เป็นต้น และยังสามารถปรับระดับความสว่างของหน้าจอได้ที่หน้านี้เช่นกัน

Samsung Galaxy A8 Star มีหน่วยความจำ RAM 4GB และ ROM 64GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกด้วย microSD card สูงสุด 400GB

เมื่อปัดนิ้วขึ้นในหน้า Home จะเป็นการเปิด App Drawer ซึ่งแอปพลิเคชันทั้งหมดในเครื่องจะถูกแสดงเอาไว้ในนี้ สามารถย้ายไอคอนได้ด้วยการกดค้างที่ไอคอนที่ต้องการย้าย แล้วลากไปยังช่องที่ต้องการ

หากกดค้างที่หน้า Home จะเข้าสู่การปรับแต่งหน้าจอหลัก ซึ่ง Samsung Galaxy A8 Star รวมไปถึงสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy รุ่นอื่นๆ จะมีร้านค้าวอลเปเปอร์, ธีม, ไอคอน และอื่นๆ ให้เลือกดาวน์โหลดกันหลากหลายแบบ มีทั้งแบบฟรี และเสียเงินซื้อ

นอกจากนี้ยังมีหน้าจอ Always On Display หลายแบบให้เลือกดาวน์โหลดไปใช้งานกันอีกด้วย ส่วนวิตเจ็ตต่างๆ จะมีมาให้ในเครื่องอยู่แล้ว สามารถเลือกใช้งานได้ตามสะดวก

ในส่วนของหน้าจอการโทร และสมุดรายชื่อ มีความเรียบง่ายสะอาดตา แม้ถือตัวเครื่องด้วยมือเดียวก็ใช้นิ้วโป้งกดได้อย่างสะดวกทุกแป้นตัวเลข

Samsung Galaxy A8 Star มีแอปพลิเคชันของ Google และ Microsoft มาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Chrome, YouTube, Google Maps และแอปพลิเคชันตระกูล Office อย่าง Word, Excel และ PowerPoint

สำหรับการท่องเว็บบน Samsung Galaxy A8 Star จะใช้เบราเซอร์ Chrome เป็นเบราเซอร์พื้นฐาน ซึ่งสามารถแสดงผลได้อย่างถูกต้อง และค่อนข้างมีความเสถียร นอกจากนี้หน้าจอ 18.5:9 ยังทำให้พื้นที่ในการรับชมคอนเทนต์ในแนวตั้งยาวกว่าหน้าจอ 16:9 จึงแสดงผลได้มากกว่า เหมาะกับการอ่าน e-book, ท่องเว็บไซต์ และเล่นแอปพลิเคชันจำพวกโซเชียลมีเดีย

 

Samsung Galaxy A8 Star มีฟีเจอร์ Multi-Window ที่ทำให้เราเปิดแอปพลิเคชันได้พร้อมกัน 2 หน้าจอ จึงสามารถดู YouTube พร้อมกับท่องเว็บ หรือ ทำงานพร้อมกับเล่นโซเชียลไปด้วยได้

สำหรับวิธีการเปิด Multi-Window ให้เรากดที่ปุ่ม Recent Apps และกดสัญลักษณ์สีเหลี่ยม 2 อันบนแอปพลิเคชันที่เราต้องการแบ่งจอ จากนั้นเลือกอีกแอปพลิเคชันหนึ่งที่ต้องการเปิดคู่กันก็เป็นอันเรียบร้อย

ในส่วนของระบบรักษาความปลอดภัย นอกจากการใส่ PIN, การลาก Pattern และการใส่รหัสผ่านแล้ว Samsung Galaxy A8 Star ยังรองรับการสแกนลายนิ้วมือและสแกนใบหน้าอีกด้วย ซึ่งเราจะต้องทำการบันทึกลายนิ้วมือและใบหน้าของเราเสียก่อนจึงจะเปิดใช้งานการปลดล็อกหน้าจอด้วยฟังก์ชันดังกล่าวได้

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ Samsung Galaxy A8 Star คือ การบำรุงรักษาอุปกรณ์ ที่สามารถเคลียร์หน่วยความจำ, ลบไฟล์ขยะ, เปิดโหมดประหยัดแบต และจัดการข้อมูลอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องไปหาโหลดแอปพลิเคชันภายนอกให้ยุ่งยาก

ไฮไลท์สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby ซึ่งใน Samsung Galaxy A8 Star เราสามารถใช้งาน Bixby ได้ครบทุกฟีเจอร์เหมือนกับสมาร์ทโฟน Galaxy รุ่นเรือธงทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นการสั่งการด้วยเสียง หรือ Bixby Vision 

สำหรับการสั่งการด้วยเสียง ทำได้โดยการกดปุ่ม Bixby ด้านซ้ายของตัวเครื่องค้างไว้ แล้วออกคำสั่ง เช่นสั่งให้ค้นหาคีย์เวิร์ดบางอย่างในอินเทอร์เน็ต สั่งเปิดแอปพลิเคชัน ตั้งนาฬิกาปลุก และเรียกดูพยากรณ์อากาศเป็นต้น แต่สามารถรับคำสั่งเป็นภาษาเกาหลีและภาษาอังกฤษได้เท่านั้น ยังไม่รองรับภาษาไทยในขณะนี้

หน้าหลักของ Bixby จะเป็นการรวมเอาข่าวสาร การแจ้งเตือน ตารางนัดหมาย และข้อมูลอื่นๆ ตามการตั้งค่าของเรามารวมเอาไว้ในที่เดียว เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงเนื้อหาต่างๆ ที่เรารับชมเป็นประจำ

ฟีเจอร์ Bixby Vision เป็นฟีเจอร์ที่ฝังตัวอยู่ในแอปพลิเคชันกล้องถ่ายรูป มีความสามารถในการค้นหาข้อมูลของวัตถุ หรือสถานที่ ผ่านภาพที่ปรากฏบนกล้อง และยังสามารถแปลภาษาได้ด้วย

ทดสอบการใช้งานทั่วไปกันแล้ว เราไปดูประสิทธิภาพด้านความบันเทิงกันบ้างครับ ซึ่ง Samsung Galaxy A8 Satr มาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 660 octa-core ความเร็ว 1.4 GHz (4×2.2 GHz Kryo 260 & 4×1.8 GHz Kryo 260) หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Adreno 512 GPU จับคู่กับ RAM 4GB ทำให้สามารถเล่นเกมที่มีกราฟิกหนักๆ ได้ค่อนข้างดีทีเดียว อาจมีอาการกระตุกให้เห็นบ้างหากเป็นเกมที่กินทรัพยากรกราฟิกมากๆ แต่สำหรับเกมทั่วไปบน Google Play Store สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นแน่นอน

ปิดท้ายกันด้วยผลการทดสอบ Benchmark โดยผลการทดสอบด้วยโปรแกรม AnTuTu ทำได้ 139,284 คะแนน ส่วนการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 4 ทำได้ 1629 คะแนน และ 5760 คะแนน สำหรับการทดสอบแบบ Single-Core และ Multi-Core ตามลำดับ ถือว่าอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง เพียงพอต่อการรันแอปพลิเคชันทั่วไปในชีวิตประจำวันได้อย่างสบายๆ

 

 

รีวิว Samsung Galaxy A8 Star : ทดสอบกล้องถ่ายรูป

กล้องคู่ด้านหลังของ Samsung Galaxy A8 Star ถือเป็นจุดขายสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งใช้งานเซ็นเซอร์รับภาพความละเอียด 16+24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7+f/1.7 มีระบบโฟกัส PDAF รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K @30fps พร้อมโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้หลากหลายตามสถานการณ์ และที่ขาดไม่ได้คือโหมดหน้าชัดหลังเบลอ (Live Focus) และโหมด Beauty ที่ปรับแต่งได้ตั้งแต่โทนสีผิวไปจนถึงทิศทางแสงตกกระทบเลยทีเดียว

สำหรับกล้องด้านหน้ามีความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p สามารถถ่ายเซลฟีแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ด้วยโหมด Focus Selfie และมีโหมด Beauty ให้ใช้งานไม่ต่างจากกล้องหลัง

นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับภาพถ่ายด้วยการใส่สติกเกอร์ ที่มีให้เลือกมากถึง 51 แบบ และสามารถย้ายตำแหน่งของสติกเกอร์ได้ด้วยกดค้างบนสติกเกอร์ แล้วเลื่อนไปตามตำแหน่งที่ต้องการได้

ในส่วนของการตั้งค่ากล้องค่อนข้างมีตัวเลือกให้มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดของภาพถ่าย (ทั้งกล้องด้านหน้าและกล้องด้านหลัง), ขนาดวิดีโอ (ทั้งกล้องด้านหน้าและกล้องด้านหลัง), ตัวจับเวลา, จุดตัดเก้าช่อง, แท็กสถานที่ และอื่น ๆ

กล้องคู่ด้านหลังมีโหมดโปรซึ่งทำให้เราปรับการตั้งค่ากล้องต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น White Balance, ISO หรือการชดเชยแสง

นอกจากนี้ยังสามารถปรับอัตราส่วนการถ่ายภาพให้เป็น 18:9 ได้ด้วย โดยการกดที่ไอคอนรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าใกล้กับปุ่มบันทึกวิดีโอ แต่จะเลือกความละเอียดภาพได้แค่ 10 ล้านพิกเซล (4608 x 2240) เท่านั้น

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้า โหมดอัตโนมัติ ปรับ Beauty ระดับ 4

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้า โหมด Focus Selfie

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลัง โหมด Live Focus (หน้าชัดหลังเบลอ) ระดับการเบลอฉากหลัง 7 (สูงสุด)

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลัง เวลากลางวัน โหมดอัตโนมัติ

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลัง เวลากลางวัน โหมดอัตโนมัติ

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลัง เวลากลางคืน โหมดอัตโนมัติ

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลัง เวลากลางคืน โหมดอัตโนมัติ

 

บทสรุปการใช้งาน

Samsung Galaxy A8 Star เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่รวมเอาคุณสมบัติที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ต้องการเข้าไว้ด้วยกัน ได้แก่หน้าจอขนาดใหญ่ คมชัด, ดีไซน์ไร้ขอบแบบ Infinity Display, ตัวเครื่องแบบกระจก และกล้องคู่ประสิทธิภาพสูง ทำให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ได้อย่างกว้างขวาง สเปกถายในจัดอยู่ในระดับกลางบนซึ่งใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 660 คู่กับ RAM 4GB พร้อมด้วยแบตเตอรีที่มีความจุถึง 3,700 mAh จึงรองรับการใช้งานหนักๆ อย่างการเล่นเกมได้สบาย

จุดขายสำคัญของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ คือกล้องคู่ด้านหลังซึ่งใช้งานเซ็นเซอร์รับภาพความละเอียด 16+24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7+f/1.7 มีระบบโฟกัส PDAF และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้มากมาย โดยเฉพาะโหมดหน้าชัดหลังเบลอ (Live Focus) ที่ตัดขอบและเบลอฉากหลังได้ดีเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนกล้องคู่ในราคาใกล้เคียงกัน นอกจากนี้โหมดหน้าชัดหลังเบลอยังใช้กับกล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซลได้อีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์อื่นๆ ที่ติดมากับ Samsung Galaxy A8 Star ก็น่าสนใจเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Multi-Window ที่ทำให้เปิดแอปพลิเคชันพร้อมกันได้ 2 หน้าจอ, แอปพลิเคชัน Secure Folder ปกป้องข้อมูลสำคัญด้วยการเข้ารหัส, ระบบสแกนลายนิ้วมือ และใบหน้า ไปจนถึงการใช้งานผู้ช่วยอัจฉริยะ Bixby ได้ทุกฟีเจอร์เทียบเท่าสมาร์ทโฟน Galaxy ตระกูลเรือธง นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดอีกด้วย นับว่า Samsung Galaxy A8 Star เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางน้องใหม่ที่มีความสามารถรอบด้าน และรับมือได้ทุกความต้องการครับ

โดย Samsung Galaxy A8 Star วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 17,990 บาท ผ่านทาง Samsung Brand Shop และร้านตัวแทนจำหน่าย สำหรับผู้ที่สมาร์ทโฟนเครื่องเก่า สามารถเลือกใช้สิทธิ์นำมาแลกซื้อ Samsung Galaxy A8 Star เครื่องใหม่ได้ โดยรับส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด) ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 กรกฎาคม 2561

 

จุดเด่นของ Samsung Galaxy A8 Star

 • หน้าจอกว้างถึง 6.3 นิ้ว และเป็นหน้าจอ Super AMOLED ที่ให้สีสันสดใสกว่าจอ LCD ทั่วไป
 • มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 660 กับ RAM 4GB ทำให้สามารถรองรับการเล่นเกมได้ดีพอสมควร
 • ROM 64GB รองรับ microSD Card สูงสุด 400GB
 • กล้องด้านหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
 • กล้องคู่ (Dual-Camera) ด้านหลัง ความละเอียด 16+24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7+f/1.7 มีระบบโฟกัส PDAF รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K @30fps
 • ฟีเจอร์ Multi-Window เปิดแอปได้พร้อมกัน 2 หน้าจอ
 • แอปพลิเคชัน Secure Folder ปกป้องข้อมูลสำคัญด้วยการเข้ารหัส
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • แบตเตอรี่ความจุ 3,700 mAh อึดมากเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกัน และรองรับ Fast Charge
 • สำรองข้อมูลบน Samsung Cloud ได้สูงสุด 15 GB
 • รองรับ Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะได้ทุกฟีเจอร์เทียบเท่าสมาร์ทโฟน Galaxy ตระกูลเรือธง
 • ตัวเครื่องเป็นดีไซน์โลหะผสานกระจกที่มีความเงาวาว ให้ความรู้สึกพรีเมียมยิ่งขึ้น
 • มี NFC รองรับ Samsung Pay

จุดที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติม

 • ถาดใส่ซิมเป็นแบบ Hybrid Slot ใส่ 2 ซิมการ์ดพร้อมกับ microSD ไม่ได้ ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง
 • ไม่มีคุณสมบัติกันน้ำ-กันฝุ่น

 

ข้อควรทราบ : เครื่อง Samsung Galaxy A8 Star ในบทความรีวิวนี้ เป็นเพียงเครื่องทดสอบเท่านั้น คุณสมบัติบางอย่างอาจยังไม่สมบูรณ์ 100% และอาจไม่ตรงกับตัวเครื่องที่วางจำหน่ายจริง

 

 

------------------------------------

บทความรีวิวโดย : techmoblog.com

Update : 11/07/2018