หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มือถือแนะนำ กับ Samsung Galaxy A8 สมาร์ทโฟนที่บางเฉียบที่สุดของซัมซุง เซลฟี่ได้จุใจ ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว

ปัจจุบัน สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับกล้องด้านหน้าแบบคมชัด มีให้เลือกกันมากมายหลายรุ่น แต่จะมีสักกี่รุ่นที่ได้ทั้ง ถ่ายภาพสวย กับดีไซน์สุดล้ำ เพรียวบาง และทันสมัย ซึ่งสมาร์ทโฟนที่ทางทีมงาน techmoblog จะมาแนะนำกันในวันนี้ นั่นก็คือ Samsung Galaxy A8 ที่นอกจากจะมาพร้อมกับตัวเครื่องโลหะแบบ All-Metal Unibody แล้ว ยังบางเฉียบเพียง 5.9 มิลลิเมตรเท่านั้น เรียกได้ว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่บางเฉียบที่สุดเท่าที่ ซัมซุง เคยมีมาอีกด้วย

นอกเหนือจากดีไซน์อันโดดเด่นแล้ว Samsung Galaxy A8 ยังได้รับการอัปเกรดให้ดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลขนาด 5.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ที่ใหญ่และเต็มตามากกว่าเดิม, หน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core Exynos 5430 Processor ซึ่งประกอบด้วย ซีพียู Quad-Core Cortex-A15 ความเร็ว 1.8 GHz และ Quad-Core Cortex-A7 ความเร็ว 1.3 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB, แบตเตอรี่ขนาด 3050 mAh และรันระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop) นอกจากนี้ ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home อีกด้วย เรียกได้ว่า สดใหม่ทั้งด้านดีไซน์ และด้านซอฟท์แวร์เลยทีเดียว

ในด้านการถ่ายรูปนั้น ถือว่า Samsung Galaxy A8 ถูกสร้างมาให้ตอบโจทย์อย่างเต็มที่เลยก็ว่าได้ โดยมาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และรูรับแสงขนาดกว้างสูงสุด F/1.9 ทำให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด แม้ในที่แสงน้อย

มาเริ่มกันที่กล้องด้านหน้ากันก่อน โดย Samsung Galaxy A8 รุ่นนี้ มาพร้อมกับกล้องด้านหน้าแบบเซลฟี่ ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมด Beauty สามารถปรับความเนียนของใบหน้าได้ถึง 8 ระดับด้วยกัน

สามารถใส่เอฟเฟกต์ให้กับภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ ระดับสีเทา และ โพสเตอร์ไรซ์

อีกทั้งยังสามารถตั้งเวลาสำหรับถ่ายภาพได้ด้วย โดยมีให้เลือก 2 วินาที, 5 วินาที และ 10 วินาที

สำหรับกล้องด้านหลังนั้น มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 16 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED โดยมีฟังก์ชันการใช้งานไม่แตกต่างจากกล้องด้านหน้า นั่นก็คือ สามารถตั้งเวลาถ่ายภาพได้, ใส่เอฟเฟกต์ รวมไปถึงตั้งค่าขนาดรูปภาพ และอื่นๆ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับโหมดการเรียกใช้กล้องอย่างรวดเร็ว ด้วยเวลาเพียง 0.9 วินาที (หรือ 1.7 วินาที ในขณะที่หน้าจอดับ) ด้วยการกดปุ่ม Home พร้อมกัน 2 ครั้ง ทำให้ไม่พลาดทุกช็อตสำคัญเลยทีเดียว

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหลัง บน Samsung Galaxy A8

สำหรับ Samsung Galaxy A8 นั้น ถึงแม้ว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว แต่เรื่องความจับถนัดมือ ต้องบอกว่า สะดวกและถือได้อย่างสบายๆ เลยทีเดียว ทั้งนี้เป็นเพราะตัวเครื่องบางเฉียบเพียง 5.9 มิลลิเมตรนั่นเอง ไม่ว่าจะใส่กระเป๋าเสื้อ หรือกระเป๋ากางเกง ก็ไม่รู้สึกเกะกะแต่อย่างใด นอกจากนี้ ดีไซน์ตัวเครื่องยังแข็งแรงทนทาน ด้วยเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody ซึ่งเป็นโลหะทั้งหมด ทำให้ Samsung Galaxy A8 รุ่นนี้ มีความหรูหราและทนทานไม่แพ้รุ่นอื่นๆ เลยก็ว่าได้

ส่วนจุดขายอีกอย่างของรุ่นนี้ นั่นก็คือ กล้องถ่ายรูปทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ที่ทำมาเพื่อคนรักการถ่ายภาพโดยเฉพาะ โดยกล้องด้านหน้า มาพร้อมความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดการถ่ายภาพ Beauty ปรับใบหน้าให้เนียนสวย ที่สามารถปรับได้ถึง 8 ระดับ และ Wide Selfie ถ่ายภาพกลุ่มแบบมุมกว้างได้ถึง 120 องศา ส่วนกล้องด้านหลัง มาพร้อมกับความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด F/1.9 ที่ทำให้ได้ภาพสวยและคมชัด แม้ในที่แสงน้อย

สำหรับคุณสมบัติอื่นๆ ที่เหลือบน Samsung Galaxy A8 ก็ถือว่า โดดเด่นไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น หน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core Exynos 5430 ความเร็ว 1.8 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง ขนาด 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB, แบตเตอรี่ขนาด 3050 mAh, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดภายในเครื่องเดียว นอกจากนี้ ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ที่ปุ่ม Home อีกด้วย

ส่วนราคาค่าตัวของ Samsung Galaxy A8 รุ่นนี้ เคาะราคาออกมาแล้ว อยู่ที่ 15,900 บาท กับคุณสมบัติระดับไฮเอนด์ ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน และไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง เรียกได้ว่า Samsung Galaxy A8 รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่สมเหตุสมผล น่าลองและน่าสัมผัสมากเลยทีเดียว

 

สเปค Samsung Galaxy A8

 • จอแสดงผลกว้าง 5.7 นิ้ว แบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (386 ppi)
 • หน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core Exynos 5430 Processor (ซีพียู Quad-Core Cortex-A15 ความเร็ว 1.8 GHz และ Quad-Core Cortex-A7 ความเร็ว 1.3 GHz)
 • หน่วยประมวลผลภาพ Mali-T628 MP6 GPU
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
 • หน่วยความจำภายในตัวเครื่องขนาด 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 128 GB
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องด้านหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ขนาด 3050 mAh
 • รันระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 (Lollipop)
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home
 • รองรับการใช้งานเครือข่าย 4G LTE
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

>> สเปค Samsung Galaxy A8 อย่างละเอียด คลิกที่นี่

 

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

Update : 22/10/2015

Samsung Galaxy A8