หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy A70S จ่อเป็นมือถือ Samsung รุ่นแรกที่มาพร้อมกล้อง 64MP ลุ้นเปิดตัวปลายปีนี้

หลังจากที่ทาง Samsung ได้เปิดตัวเซ็นเซอร์กล้องรุ่นใหม่อย่าง ISOCELL Bright GW1 ที่มีความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล ไปเมื่อไม่นานมานี้ พร้อมกับประกาศว่าจะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตในช่วงครึ่งหลังปี 2019 นี้ ทำให้เป็นที่จับตามองกันว่า มือถือ Samsung รุ่นใด จะประเดิมกล้อง 64 ล้านพิกเซลเป็นรุ่นแรก และล่าสุด มีรายงานจากวงในมาว่า Samsung Galaxy A70S จะเป็นมือถือ Samsung รุ่นแรกที่มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 64 ล้านพิกเซล

    SPONSORED

แม้ว่าทาง Samsung จะเพิ่งวางจำหน่าย Samsung Galaxy A70 ไม่เมื่อไม่นานมานี้ แต่ก็มีข่าวลือแว่วเข้ามาว่า จะเตรียมเปิดตัวรุ่นอัปเกรดอย่าง Samsung Galaxy A70S ในเร็ว ๆ นี้เช่นกัน และดูเหมือนว่า ข่าวลือดังกล่าวน่าจะเป็นความจริง เมื่อแหล่งข่าวจากวงในอุตสาหกรรม เผยว่า Samsung Galaxy A70S จะมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 64 ล้านพิกเซล และเปิดตัวช่วงปลายปีนี้

สำหรับเซ็นเซอร์ ISOCELL Bright GW1 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เรียกว่า Tetracell Binding Technology ด้วยการสร้างภาพถ่ายความละเอียด 16 ล้านพิกเซล จากการรวม 4 พิกเซลให้เป็นหนึ่งเดียว อีกทั้ง ISOCELL Bright GW1 ยังรองรับ HDR แบบเรียลไทม์สูงถึง 100 เดซิเบล เทียบกับเซ็นเซอร์ภาพทั่วไปที่ 60 เดซิเบล ทำให้ได้ภาพที่มีเฉดสีสวยขึ้น และสมบูรณ์ขึ้น รวมถึงขนาดพิกเซลที่ 0.8μm ทำให้ความสามารถในการเก็บแสงโดยรวมดีขึ้น นอกจากนี้ ยังรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion แบบ Full HD ที่ 480 fps อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/05/2019

Samsung Galaxy A70Sข่าวที่เกี่ยวข้อง