หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy A10 จ่อเป็นมือถือซัมซุงรุ่นแรกที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้จอ แรงด้วยชิป Snapdragon 845 และ RAM 8 GB ลุ้นเปิดตัวปลายม.ค.ปีหน้า

สำหรับ Samsung Galaxy A-Series แม้ว่าจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับกลาง แต่ก็ถือว่า เป็นรุ่นแรก ๆ ที่ได้ใช้งานฟีเจอร์ใหม่ ๆ ก่อน Samsung Galaxy S-Series ที่ถือว่าเป็นซีรี่ส์เรือธงเลยก็ว่าได้ อย่าง Samsung Galaxy A9 (2018) ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 4 ตัว หรือจะเป็น Samsung Galaxy A8s ที่เป็นมือถือซัมซุงรุ่นแรกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Infinity-O Display หรือดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรูสำหรับกล้องด้านหน้า และล่าสุด มีข่าวลือออกมาว่า Samsung Galaxy A10 ว่าที่มือถือรุ่นถัดไป จ่อมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบใต้จอรุ่นแรกของซัมซุงอีกด้วย

    SPONSORED

แม้ว่าที่ผ่านมา จะมีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S10 และ Samsung Galaxy S10+ จะมาพร้อมกับฟีเจอร์การสแกนลายนิ้วมือใต้จอแบบ Optical ที่ถือว่า เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด อีกทั้งยังสแกนลายนิ้วมือได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว แต่ดูเหมือนว่า Samsung Galaxy S10-Series จะไม่ใช่มือถือซัมซุงรุ่นแรกที่ได้ใช้เทคโนโลยีดังกล่าว เมื่อทาง @MMDDJ_ ผู้ใช้งานทวิตเตอร์จากประเทศจีน ได้ออกมาบอกใบ้ว่า Samsung Galaxy A10 จะเป็นมือถือซัมซุงรุ่นแรกที่รองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้จอ

นอกเหนือจากระบบการสแกนลายนิ้วมือที่ทันสมัยแล้ว ยังคาดว่า Samsung Galaxy A10 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 845 และหน่วยความจำ RAM ขนาด 8 GB อีกด้วย ส่วนกำหนดการเปิดตัว Samsung Galaxy A10 คาดว่าเป็นช่วงปลายเดือนมกราคมปีหน้า

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizmochina.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/12/2018

Samsung Galaxy A10

ข่าวอัพเดทล่าสุด