หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung และ HTC แข่งกันเปิดตัว ถุงมืออัจฉริยะ ที่แท้ก็ April Fool\'s Day

[2-เมษายน-2557] เมื่อวานนี้ เชื่อได้เลยว่า หลายๆ ท่านคงจะเห็นข่าว HTC Gluuv ถุงมืออัจฉริยะ ที่ออกแบบมาสำหรับเชื่อมต่อกับ HTC One M8 โดยเฉพาะ และหลังจากนั้นไม่นาน ซัมซุง ก็เปิดตัว Samsung Fingers ถุงมืออัจฉริยะ ออกมาชนกันอย่างจัง แต่ล่าสุด ปริศนาก็เฉลยออกแล้วครับว่า ที่แท้เป็นการ ล้อกันเล่น ในวัน April Fool's Day 1 เมษายน ของทุกปีนั่นเอง

    SPONSORED

ไหนๆ ก็เป็น gag ต้อนรับ April Fool's Day แล้ว เราลองมาดู สเปคของ Samsung Fingers กันเสียหน่อยว่า จะล้ำหน้าขนาดไหน โดย Samsung Fingers นั้น มาพร้อมหน้าจอขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด UHD ซึ่งสามารถโค้งงอได้ เพราะอยู่ตรงฝ่ามือ นอกจากนี้ ยังสามารถถ่ายรูปได้ เพราะมีกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ซ่อนไว้, มีเซ็นเซอร์รองรับการใช้งานมากมาย, รองรับ 5G รวมไปถึง ฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่า เกินจริงครับ เช่น Talk to the Hand สร้างตัวตนเสมือนขึ้นมาบนหน้าจอ ใช้เวลาที่ต้องคุยกับคนเยอะๆ แล้วไม่สามารถคุยพร้อมๆ กันได้ ก็ให้คุยกับมือเราไปก่อน หรือ Voice & Snap Amp ที่ช่วยขยายเสียงผ่านไมโครโฟน และลำโพงของถุงมือ ทำให้ตะโกนได้เสียงดังขึ้น เป็นต้น

ส่วน HTC Gluuv นั้น จะมีกล้องคู่เหมือน HTC One M8 ที่มาพร้อมกับความละเอียดถึง 87.2 ล้านพิกเซล อยู่ด้านหลังข้อมือ นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Social Fingerz รองรับการใช้งานโซเชียลด้วยนิ้วมือ เช่น ยกนิ้วโป้งเพื่อกดไลค์ ก็จะเป็นการกดไลค์จริงๆ บน Facebook เป็นต้นครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : digitaltrends.com

Update : 27/03/2015

HTC Gluuv samsung fingers april fool day

ข่าวอัพเดทล่าสุด