หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พบหลักฐาน Samsung ไม่แถมทั้งหูฟังและ Adapter ประเดิมที่ Samsung Galaxy S21 ทุกรุ่น

หลังจากที่ Apple ไม่แถมหูฟังและ Adapter สำหรับชาร์จไฟบน iPhone 12 ทุกรุ่นด้วยเหตุผลด้านสิ่งแวดล้อม ดูเหมือนว่า แบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นก็เริ่มมีแนวคิดเดียวกับ Apple แล้ว เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานว่า Samsung Galaxy S21 วาที่เรือธงรุ่นใหม่ ก็มีแววจะไม่แถมทั้งหูฟังและ Adapter เช่นกัน

 

    SPONSORED

โดยสื่อ Technoblog ได้ข้อมูลดังกล่าวมาจากองค์กร Anatel ในประเทศบราซิล ซึ่งระบุว่า ทาง Anatel ได้อนุมัติมือถือ Samsung ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Samsung Galaxy S21 (SM-G991B), Samsung Galaxy S21+ (SM-G996B) และ Samsung Galaxy S21 Ultra (SM-G998B) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเอกสารดังกล่าวไม่ได้ระบุถึงสเปกของ Samsung Galaxy S21 มากนัก แต่ที่น่าสนใจก็คือ จะไม่มีการแถมหูฟังและ Adapter มาในชุดจำหน่ายมาตรฐานแล้ว

ทั้งนี้ ข้อมูลดังกล่าวถือว่าไม่เกินความคาดหมายมากนัก เพราะในอดีต Samsung เคยแซว Apple ไว้หลายอย่าง ทั้งเรื่องของการตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. บน iPhone 7 ออก, จอบากบน iPhone X รวมถึงเรื่องของการไม่แถมหูฟังกับ Adapter ซึ่งสุดท้าย Samsung เองก็เดินตามรอย Apple เช่นกัน

    SPONSORED

แต่ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า Samsung จะไม่แถมหูฟังกับ Adapter เฉพาะรุ่นเรือธงเพียงอย่างเดียว หรือไม่แถมบน Samsung Galaxy ทุกรุ่น

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 12/01/2021

Samsung Galaxy S21