หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยสิทธิบัตรมือถือซัมซุงรุ่นถัดไป พบดีไซน์จอไร้กรอบรูปแบบใหม่ มีพื้นที่การใช้งานมากกว่าเดิม คาดใช้กับ Samsung Galaxy S9 เป็นรุ่นแรก

หลังจากที่ทาง Samsung ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S8 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ที่ถือว่า เป็นรุ่นที่พลิกโฉมดีไซน์แบบครั้งใหญ่ ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอแบบ Infinity Display พร้อมดีไซน์แบบจอไร้กรอบ ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการแสดงผลให้มากขึ้นแต่ไม่เพิ่มขนาดตัวเครื่อง ซึ่งนวัตกรรมนี้ ได้ถูกนำมาใช้กับ Samsung Galaxy Note 8 ด้วยเช่นกัน อีกทั้ง ดีไซน์จอไร้กรอบนี้ ถือว่าเป็นเทรนด์ด้านดีไซน์ของมือถือเรือธงหลาย ๆ รุ่นในปีนี้อีกด้วยนั้น และล่าสุด ได้มีข้อมูลด้านสิทธิบัตรของ Samsung เผยออกมา ซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับดีไซน์จอไร้กรอบแบบใหม่ ที่จะมีพื้นที่การใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม

โดยสิทธิบัตรฉบับนี้ ถูกยื่นจดตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี 2016 ซึ่งถือว่า จดก่อนที่ Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัว ที่เผยให้เห็นดีไซน์จอไร้กรอบแบบใหม่ ที่มีการตัดขอบส่วนบนออกไปเกือบทั้งหมด เหลือเพียงแค่พื้นที่สำหรับลำโพงสนทนาเท่านั้น ส่วนกล้องด้านหน้าและเซ็นเซอร์ต่าง ๆ น่าจะอยู่รอบ ๆ ลำโพงสนทนา ในขณะที่ด้านล่างและด้านข้างตัวเครื่อง เป็นพื้นที่ของหน้าจอแสดงผลทั้งหมด ไม่มีขอบจอด้านข้างเหลืออีกด้วย

คาดกันว่า ดีไซน์ตามสิทธิบัตรฉบับนี้ อาจจะได้ใช้บน Samsung Galaxy S9 เป็นรุ่นแรก คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Samsung Galaxy S9 ที่จะเผยโฉมในปีหน้านั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงในด้านดีไซน์อย่างไรบ้าง

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/09/2017

Samsung สิทธิบัตร Samsung Galaxy S9

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด