หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคอนเซ็ปต์ สมาร์ทโฟนหน้าจอม้วนได้จาก Samsung มาพร้อมกล้องคู่หน้า-หลัง, รองรับการสแกนนิ้วใต้จอ และสามารถม้วนรอบข้อมือกลายเป็น Smartwatch ได้

จากการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Fold มือถือจอพับได้รุ่นแรกของค่ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ดูเหมือนว่า ทาง Samsung เองก็ซุ่มพัฒนาอุปกรณ์จอพับได้อย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะมีข่าวว่า เตรียมเปิดตัว Samsung Galaxy Fold รุ่นที่สอง รวมถึงรุ่นใหม่ที่มีการพับจอออกด้านนอกเหมือนกับ Huawei Mate X แล้ว ล่าสุด ได้มีการเผยสิทธิบัตรฉบับใหม่จาก Samsung ว่าด้วยเรื่องของมือถือจอม้วนได้ ที่สามารถม้วนจนกลายเป็น Smartwatch ได้อีกด้วย

    SPONSORED

โดยรายละเอียดของสิทธิบัตรดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยจาก Let's Go Digital พร้อมกับคอนเซ็ปต์มือถือจอม้วนได้จาก Samsung ที่มาพร้อมกับดีไซน์รูปทรงยาว สามารถม้วนตัวเครื่องในลักษณะม้วนออกด้านนอกเป็นวงกลมจนสามารถพันรอบข้อมือกลายเป็น Smartwatch ได้ และยึดปลายทั้ง 2 ด้านด้วยแม่เหล็ก ทำให้สามารถหยิบจับมาใช้งานได้สะดวกมากขึ้น ไม่ต้องเก็บไว้ในกระเป๋า

นอกจากนี้ อุปกรณ์ดังกล่าวยังรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้จอ, กล้องคู่ด้านหลัง, กล้องคู่ด้านหน้า และติดตั้งซอฟท์แวร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างได้ตามลักษณะการใช้งานของผู้ใช้

อย่างไรก็ดี รายละเอียดข้างต้นเป็นเพียงข้อมูลจากสิทธิบัตรเท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันว่า ทาง Samsung จะพัฒนาและเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอม้วนได้เมื่อไหร่

    SPONSORED

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/03/2019

Samsung