หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung เบียด Apple ตกแชมป์ ขึ้นแท่นแบรนด์ที่มีส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนสูงที่สุดในสหรัฐฯ แต่ iPhone ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุด

ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ เลยก็ว่าได้สำหรับ 2 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดังอย่าง Apple กับ Samsung และล่าสุด แบรนด์ค่ายผลไม้พ่ายแพ้แก่คู่แข่งจากแดนกิมจิเสียแล้ว เมื่อผลการสำรวจจาก Kantar เผยว่า Samsung ครองแชมป์ส่วนแบ่งการตลาดด้านสมาร์ทโฟนในสหรัฐฯ เบียด Apple ตกไปอยู่อันดับที่ 2

    SPONSORED

โดยส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนในสหรัฐฯ ไตรมาสล่าสุด จากผลการสำรวจของ Kantar เผยว่า Samsung สามารถครองส่วนแบ่งการตลาดไปได้ถึง 36.2% เพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่แล้ว 32.9% แต่ลดลงเมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ Samsung มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น เป็นเพราะการวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ นั่นเอง แต่ทาง Kantar เผยว่า ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น (น้อยกว่าที่คาดการณ์) ส่วน Apple มีส่วนแบ่งการตลาดในไตรมาสนี้ที่ 34%

แม้จะพ่ายแพ้ส่วนแบ่งด้านการตลาดไป แต่ iPhone ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ โดย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ขายดีเป็นอันดับที่ 1 และ 2 ตามลำดับ ตามมาด้วย Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S8 ในอันดับที่ 3 และ 4

    SPONSORED

ในด้านระบบปฏิบัติการ Android ยังคงเป็นอันดับที่ 1 ในหลาย ๆ ประเทศ ตามมาด้วย iOS และ Windows

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 15/08/2017

iPhone Apple Samsung