หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung เปิดตัว Ballie หุ่นยนต์ AI ดีไซน์ทรงกลมติดกล้อง สามารถสั่งการเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า และตรวจสอบความปลอดภัยภายในบ้านได้

เรียกได้ว่า ในงาน CES 2020 ทาง Samsung ได้พกของเด็ดมาโชว์อย่างมากมายเลยก็ว่าได้ และอีกหนึ่ง Gadget ที่น่าสนใจที่ทาง Samsung นำมาแสดงในงาน นั่นก็คือ Ballie (อ่านว่า Ball-E) ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ AI ดีไซน์ทรงกลมเหมือนลูกบอล และมีกล้องในตัว ทำให้สามารถคอยสอดส่องสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้าน รวมถึงควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ด้วย เสมือนมีผู้ช่วยประจำบ้านนั่นเอง

    SPONSORED

สำหรับสเปกของ Ballie นั้น ยังไม่มีการเผยออกมามากนัก แต่จากคลิปเดโมท้ายข่าวได้เผยถึงความสามารถของหุ่นยนต์ Ballie ในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ประเภท Smart Home เช่น สั่งให้เปิด-ปิดม่าน, สั่งการให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำความสะอาดบ้าน, เปิด-ปิดไฟ, เปิดทีวี และอื่น ๆ ซึ่งการติดตั้งกล้องในตัว ทำให้สามารถตรวจสอบความปลอดภัยภายในบ้านได้ด้วยเช่นกัน เสมือนกับว่ามีกล้องวงจรปิดแบบเคลื่อนที่ได้อยู่ในบ้าน

ด้านดีไซน์ของหุ่นยนต์ Ballie มีลักษณะเป็นทรงกลม ขนาดเล็ก เคลื่อนที่ด้วยการกลิ้ง และด้วยขนาดที่เล็กนี่เอง ทำให้การเคลื่อนที่ไปยังจุดต่าง ๆ ภายในบ้านสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น

โดย Ballie มีให้เลือกมากถึง 5 สี ได้แก่ สีฟ้า, สีเหลือง, สีเขียว, สีม่วง และสีส้ม ซึ่งยังไม่มีการประกาศราคาและวันวางจำหน่ายออกมาในตอนนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/01/2020

Samsung Ballie

ข่าวที่เกี่ยวข้อง