หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Google และ Facebook พร้อมให้การสนับสนุน Samsung หลังยื่นอุทธรณ์คดีสิทธิบัตรกับ Apple

สำหรับคดีฟ้องร้องด้านสิทธิบัตร ระหว่าง แอปเปิล กับ ซัมซุง นั้น ได้เริ่มเปิดสงครามกันตั้งแต่ปี 2011 จนถึงปัจจุบันก็ยังคงมีคดีฟ้องร้องไม่จบไม่สิ้น แต่ล่าสุด ดูเหมือนว่า แอปเปิล น่าจะเริ่มหวั่นๆ บ้างแล้ว เมื่อทางบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกหลายราย ไม่ว่าจะเป็น Google, Facebook, eBay, Dell, HP และบริษัทอื่นๆ ได้จับมือกันเพื่อเป็น backup ให้กับซัมซุง ซึ่งกำลังจะยื่นอุทธรณ์ใหม่ในเร็วๆ นี้

โดย แอปเปิล เริ่มฟ้องร้อง ซัมซุง หลังพบว่า ได้ละเมิดสิทธิบัตรที่ทาง แอปเปิล ได้จดเอาไว้หลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น tap-to-zoom, ตัวเครื่องขอบจอโค้ง และ Multitouch Gestures ซึ่งศาลได้ตัดสินให้ ซัมซุง ต้องชดใช้ค่าเสียหาย เป็นจำนวนกว่า 930 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อมา ทางซัมซุง ได้ยื่นอุทธรณ์ จนในที่สุด ศาลตัดสินลดหย่อนค่าปรับ เหลือเพียง 548 ล้านเหรียญสหรัฐฯ​ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ล่าสุด ซัมซุง เตรียมยื่นอุทธรณ์อีกครั้ง หลังพบว่า การตัดสินไม่เป็นธรรม และขอให้จ่ายค่าเสียหายเฉพาะฟีเจอร์ที่ละเมิดเท่านั้น ไม่ใช่ผลกำไรทั้งหมดที่จะได้รับ

ส่วนการยื่นอุทธรณ์ในครั้งนี้ มีความน่าสนใจตรงที่ บริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่ง ต่างให้การสนับสนุน ซัมซุง อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ Google และ Facebook ซึ่งผลการตัดสินจากศาลจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : engadget.com

Update : 21/07/2015

Apple Samsung

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด