หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung เปิดตัว ISOCELL Bright GW1 เซ็นเซอร์กล้องสำหรับสมาร์ทโฟน ความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล มีลุ้นเปิดตัวบนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ปลายปีนี้

ล่าสุด ทาง Samsung ได้ประกาศเปิดตัวเซ็นเซอร์กล้อง 2 รุ่นใหม่สำหรับสมาร์ทโฟน ซึ่งได้แก่ ISOCELL Bright GW1 ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล และ ISOCELL Bright GM2 ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล โดยมีขนาดพิกเซลที่ 0.8μm เท่ากับเซ็นเซอร์ความละเอียด 48 ล้านพิกเซลในตลาดตอนนี้

    SPONSORED

สำหรับเซ็นเซอร์ ISOCELL Bright GW1 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เรียกว่า Tetracell Binding Technology ด้วยการสร้างภาพถ่ายความละเอียด 16 ล้านพิกเซล จากการรวม 4 พิกเซลให้เป็นหนึ่งเดียว อีกทั้ง ISOCELL Bright GW1 ยังรองรับ HDR แบบเรียลไทม์สูงถึง 100 เดซิเบล เทียบกับเซ็นเซอร์ภาพทั่วไปที่ 60 เดซิเบล ทำให้ได้ภาพที่มีเฉดสีสวยขึ้น และสมบูรณ์ขึ้น รวมถึงขนาดพิกเซลที่ 0.8μm ทำให้ความสามารถในการเก็บแสงโดยรวมดีขึ้น นอกจากนี้ ยังรองรับการถ่ายวิดีโอแบบ Slow Motion แบบ Full HD ที่ 480 fps อีกด้วย

โดยทาง Samsung เผยว่า เซ็นเซอร์ ISOCELL Bright GW1 และ ISOCELL Bright GW2 จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตในครึ่งหลังปี 2019 นี้ และมีความเป็นไปได้ว่า จะนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในปลายปีนี้อีกด้วย

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/05/2019

ISOCELL Bright GW1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง