หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung รุกตลาด Cryptocurrency ประกาศรองรับ Hardware Wallet Ledger Nano เพิ่มความปลอดภัยให้กับนักเทรดที่ใช้ Samsung Galaxy

ล่าสุด ทาง Samsung ได้ประกาศฟีเจอร์ใหม่บน Samsung Blockchain Wallet ที่มีบนมือถือ Samsung Galaxy ด้วยการเพิ่มการรองรับ Ledger Nano กระเป๋าเก็บเหรียญคริปโตแบบ Cold-Storage Wallet (เก็บเหรียญคริปโตไว้บนอุปกรณ์พกพาโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต) ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความปลอดภัยในการเก็บข้อมูล ซึ่งทาง Samsung เชื่อว่า เป็นแอปฯ Blockchain บนมือถือแอปฯ แรกที่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าว

 

สำหรับผลิตภัณฑ์ Ledger ที่รองรับในตอนนี้ ได้แก่ Ledger Nano S และ Nano X ซึ่งมีดีไซน์คล้ายกับ Thumb Drive แต่ถูกออกแบบมาเพื่อเก็บข้อมูลเหรียญคริปโตโดยเฉพาะ โดยสามารถเก็บได้หลายสกุลพร้อมกัน ซึ่งทาง Samsung เผยว่า มีแผนที่จะขยายการรองรับไปยังอุปกรณ์ Cold-Storage Wallet อีกหลาย ๆ รุ่นในอนาคต

โดยคุณสมบัติในการรองรับ Cryptocurrency ไม่ถือว่าเป็นของใหม่ของ Samsung เพราะได้รองรับฟีเจอร์ดังกล่าวมาตั้งแต่สมัยเปิดตัว Samsung Galaxy S10 เมื่อปี 2018 แล้ว อีกทั้งยังได้เปิดตัวชุดพัฒนาที่อนุญาตให้ผู้พัฒนารายอื่นเข้ามาร่วมสร้าง D-apps ที่ผู้ใช้สามารถชำระค่าสินค้าและบริการโดยใช้สกุลเงินคริปโต ด้วยการสแกน QR Code ของร้านค้านั้น ๆ

Woong Ah Yoon หัวหน้าฝ่าย Blockchain เผยว่า ในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมา ระบบ Galaxy blockchain มีจำนวนผู้ใช้ต่อเดือนเพิ่มขึ้นเท่าตัว และมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (Asset Under Management : AUM) กว่า 100 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : coindesk.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/05/2021

blockchain Business Samsung Wallet Samsung Ledger