หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุง (Samsung) เผยเอง Apple เตรียมออก iPad หน้าจอ 7.85 นิ้ว ในปลายปีนี้

[ุ14-มีนาคม-2555] ผ่านไปเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น สำหรับการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ของปี 2012 อย่าง The new iPad (iPad 3) ซึ่งจะเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในวันศุกร์ที่ 16 มีนาคมนี้แล้ว แต่ข่าว The new iPad (iPad 3) ยังไม่ทันซา ก็กลับมีข่าว iPad รุ่นใหม่ (กว่า) ออกมาอีกแล้วครับ โดยสำนักข่าว Korea Times ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ ที่ได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวที่ไม่ธรรมดาเลยก็ว่าได้ เนื่องจาก แหล่งข่าวดังกล่าวนั้น เป็นบุคคลท่านหนึ่ง (ซึ่งไม่รับการเปิดเผยชื่อ) ที่ทำงานอยู่ในบริษัทซัมซุง (Samsung) นั่นเอง

แหล่งข่าวท่านนี้ ได้ระบุว่า ในปลายปีนี้ Apple จะเปิดตัว iPad อีกรุ่น ซึ่งมีขนาดหน้าจอเล็กกว่า The new iPad (iPad 3) โดยจะมีขนาดหน้าจอเพียง 7.85 นิ้วเท่านั้น ซึ่งชิ้นส่วนในอุปกรณ์ต่างๆ ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ MacBook Air ส่วนหนึ่งมาจากทางซัมซุง เป็นผู้ผลิตให้ โดยในปีนี้ ได้เซ็นสัญญาผลิตชิ้นส่วนไปแล้ว 9.7 พันล้านเหรียญฯ และน่าจะมีมูลค่าสูงถึง 11 พันล้านเหรียญฯ ในสิ้นปีนี้ เนื่องจาก Apple วางแผนที่จะผลิต iPad ขนาดเล็กนั่นเองครับ 

แต่ข่าวนี้ จะมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน คงไม่ต้องรอถึงสิ้นปีครับ เพราะประมาณกลางปี ก็น่าจะมีข่าวลือเรื่องนี้กันออกมาอย่างแน่นอน

 

 

 

  

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : engadget.comUpdate : 14/03/2012

Apple iPad Samsung iPad Mini New iPad

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด