หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ซัมซุงเปิดตัวกล้อง 2 หน้าจอ Samsung 2 Views รุ่นใหม่ “สนุกล้ำไม่ซ้ำใคร ง่ายไม่หลุดกรอบ”


samsung-2-views-01

ณ ลานลิฟท์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล วันพุธที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซัมซุงได้เปิดตัว กล้อง 2 หน้าจอ “Samsung 2 Views” รุ่นใหม่ ภายใต้แนวคิด “สนุกล้ำไม่ซ้ำใคร ง่ายไม่หลุดกรอบ” บรรยากาศการเปิดตัวกล้อง Samsung 2 Views ด้วยบรรยากาศดินแดนมหัศจรรย์ ชมพู่-อารยา ฮาร์เก็ต พรีเซ็นเตอร์สุดสวยก็เปิดตัวได้อย่างสดใสในชุดเจ้าหญิงและอินกับบรรยากาศสมชื่อคอนเซ็ปต์ชวนฝันในดินแดนมหัศจรรย์ “Wonderland” เดินขบวนพาเหรดมาพร้อมกับเด็กๆ เพื่อร่วมสร้างปรากฏการณ์ “สนุกล้ำไม่ซ้ำใคร ง่ายไม่หลุดกรอบ”

samsung-2-views-02

นายอาณัติ จ่างตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดงานแถลงข่าวเปิดตัวกล้อง 2 Veiws พร้อมเปิดเผยแก่ผู้สื่อข่าวว่า ยอดจำหน่ายสินค้ากล้องถ่ายรูปของซัมซุงในประเทศไทยนั้น มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมา 3 ปีติดต่อกัน โดยมีส่วนแบ่งการตลาดกล้องถ่ายรูปในปัจจุบัน 21% และมีเป้าหมายที่จะเป็นอันดับหนึ่งของอุตสาหกรรมกล้องถ่ายรูปภายในปีนี้ ด้วยศักยภาพของนวัตกรรม เทคโนโลยีของซัมซุงเอง ที่ผลักดันในแบรนด์ของซัมซุง เป็นแบรนด์สากลที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ได้รับการจัดอันดับเป็นแบรนด์อับดับที่ 19 ของโลก นายอาณัติ จ่างตระกูล ยังระบุถึงตัวกล้อง Samsung 2 Views ว่าเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นกล้อง 2 หน้าจอเป็นรายแรก และเป็นรายเดียวของประเทศไทย โดยผลการวิจัยระบุผู้ใช้งานกล้องถ่ายรูปนั้นนอกจากจะใช้กล้องในการถ่ายรูปวิว สถานที่ เพื่อน คนในครอบครัวแล้ว ยังมีการใช้งานลักษณะที่ถ่ายตัวเองอีกด้วย กล้อง 2 หน้าจอจะสามารถตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี

samsung-2-views-07


จากนั้น นางศศิธร กู้พัฒนากุล หัวหน้ากลุ่มธุรกิจดิจิตอล อิมเมจจิ้ง บริษัทไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้เปิดเผยถึงรายละเอียด จุดเด่นของผลิตภัณฑ์กล้อง 2 Views อันได้แก่ลูกเล่นอันน่าสนใจ ด้วยหน้าจอด้านหน้าสามารถแสดงตัวเลขนับถอยหลัง(3..2..1)ก่อนที่กล้องจะถ่ายในกรณีที่เราตั้งเวลาถ่ายรูป รวมถึง Jump shot ที่แสดงรูปลูกศรชี้ขึ้น(หลังจากนับ 3..2..1.. แสดงลูกศรชี้ขึ้น)ทำให้เราสามารถกระโดดถ่ายรูปได้พร้อมเพรียงกันเลยทีเดียว หรือจะเป็น  Child Mode ซึ่งจะปรากฏภาพอนิเมชั่นการ์ตูนน่ารักๆที่หน้าจอด้านหน้า ใช้สำหรับหลอกล่อให้เด็กเล็กหยุดมอง เพื่อเราจะได้ถ่ายรูปเด็กวัยซนได้ง่ายดาย
samsung-2-views-03
และเพิ่มความสนุกยิ่งขึ้นกับลูกเล่นสมาร์ท ฟิลเตอร์ อาทิ เอฟเฟ็กต์แบบโค้งนูน (Fish Eye), เอฟเฟ็กต์สีจัดจ้าน (Vignetting), เอฟเฟ็กต์ลายเส้นดินสอเปลี่ยนเป็นภาพสเก็ตซ์ (Sketch), เอฟเฟ็กต์ตัดหมอก (Defog) รวมไปถึง เอฟเฟ็กต์แบบจำลอง (Miniature)
เมื่อผู้สื่อข่าว สอบถามถึงกระแสการแข่งขันของตลาดกล้องถ่ายรูปในช่วงไตรมาสนี้ นางศศิธรกล่าวยอมรับว่าการแข่งขันจะมีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปลายปี โดยในปีนี้ทางซัมซุงก็ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายรูปรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันจำนวนกว่า 40 รุ่นแล้ว ซึ่งรองรับการใช้งานทุกระดับ ตั้งแต่กล้องถ่ายรูปแบบออโต้ ไปจนถึงกล้องถ่ายรูปที่สำหรับผู้เชี่ยวชาญ ส่วนสำหรับกล้อง 2 หน้าจอ Samsung 2 Views นี้จัดเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ซัมซุงคาดหวังจะเป็นผลิตภัณฑ์เด่นในกลุ่มกล้องถ่ายรูป โดยคาดว่าความชัดเจนของตัวผลิตภัณฑ์จะสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งและสร้างประทับใจต่อลูกค้าอย่างแน่นอน
samsung-2-views-05
ซัมซุง ที่เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวกับกล้องดิจิตอล 2 หน้าจอ ทุ่มงบไปมากถึง 150 ล้านบาทกับการตลาดที่โตขึ้นเรื่อยๆของกล้องดิจิตอลขนาดเหมาะมือพกพาง่าย ส่วนใครที่ต้องการเป็นเจ้าของกล้องถ่ายภาพตัวเล็กแต่ประสิทธิภาพไม่เล็กตามขนาดอย่าง ซัมซุง 2 View รุ่น ST600 ราคา 12,490 บาท, รุ่น ST100 ราคา 11,990 บาท, รุ่น PL151 ราคา 7,500 บาท และ รุ่น PL101 ราคา 5,500 บาท มีวางจำหน่ายแล้วที่ซัมซุงช็อปและร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ.
samsung-2-views-product
samsung-2-views-06

Update : 07/10/2010

Cool Gadgets camera Samsung Front LCD Camera Samsung 2 Views

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด