หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Amazon เปิดตัว Ring Always Home Cam กล้องวงจรปิดบินได้ เคาะราคาที่ 7,900 บาท

สำหรับใครที่ไม่ชอบการติดกล้องวงจรปิดหลาย ๆ ตัว น่าจะถูกใจกับ Gadget ตัวนี้จาก Amazon ที่มีชื่อว่า Ring หรือชื่อเต็มก็คือ Ring Always Home Cam ซึ่งเป็นกล้องวงจรปิดบินได้ ด้วยการนำหลักการของโดรนเข้ามาใช้นั่นเอง

 

    SPONSORED

แต่ทั้งนี้ Ring Always Home Cam ก็ไม่ถือว่าเป็นกล้องวงจรปิดแบบเต็มตัวนัก เพราะจะบันทึกภาพเฉพาะตอนบินเท่านั้น และเมื่อกลับไปยัง Dock ก็จะหยุดบันทึกภาพถ่ายทันที ซึ่ง Ring Always Home Cam จะทำงานร่วมกับอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยตัวอื่น ๆ ของ Ring อย่างเช่น เมื่อหน้าต่างหรือประตูถูกเปิด Ring Always Home Cam ก็จะบินขึ้นและถ่ายวิดีโอทันที พร้อมกับแจ้งเตือนไปยังเจ้าของบ้านอีกด้วย

    SPONSORED

นอกจากนี้ Ring Always Home Cam ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นอีก เช่น สั่งให้บินเพื่อดูว่า เราเปิดเตาแก้สไว้หรือไม่ หรือลืมปิดก็อกน้ำหรือเปล่า ซึ่ง Ring อาจจะไม่ได้ล้ำสมัยถึงขั้นที่จะช่วยปิดก๊อกน้ำให้เราได้ แต่ก็เป็นวิธีการเตือนให้เจ้าของบ้านได้รับทราบอีกทางหนึ่งนั่นเอง

ด้านความเป็นส่วนตัวของ Ring Always Home Cam นั้น เป็นเรื่องที่ถูกกล่าวถึงอีกเช่นกัน เพราะความสามารถในการบินไปถ่ายไปได้แบบนี้ ทำให้ถูกถามว่าจะเป็นเหมือนกับการถูกแอบถ่ายหรือไม่ ซึ่งทางผู้พัฒนาเผยว่า Ring Always Home Cam ถูกออกแบบให้มีเสียงในขณะบิน ฉะนั้น คนที่อยู่รอบ ๆ จะรู้ได้ทันทีว่ากำลังถูกถ่ายอยู่ และกล้องจะปิดการใช้งานเมื่อกลับไปยัง Dock

สำหรับราคาของ Ring Always Home Cam กล้องวงจรปิดบินได้รุ่นนี้ อยู่ที่$250 หรือราว ๆ 7,900 บาทเท่านั้น โดยจะเปิดพรีออเดอร์ในวันที่ 8 ตุลาคมนี้ วางจำหน่ายจริงในปี 2021

 

 

-------------------------------------
ที่มา : engadget.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/09/2020

Ring Ring Always Home Cam