หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Reuters ยืนยันอีกเสียง ไอโฟน 5 (iPhone 5) มาพร้อม 19-pin connector แน่นอน

อัพเดทข่าวล่าสุด เกี่ยวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5)

[24-กรกฏาคม-2555] สำหรับข่าวเกี่ยวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ที่จะมีการเปลี่ยน Dock connector จาก 30-pin มาเป็น 19-pin นั้น เริ่มมีข่าวทำนองนี้ออกมาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งล่าสุดนั้น สำนักข่าวดังอย่าง Reuters ก็ได้ยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวนี้เป็นความจริงอย่างแน่นอน หลังจากที่ได้รับข้อมูลวงในว่า Apple ต้องการจะเปลี่ยน Dock connector บน ไอโฟน 5 (iPhone 5) ให้เป็นขนาด 19-pin เพื่อลดพื้นที่การใช้งาน

    SPONSORED

โดย Reuters ได้ระบุว่า การเปลี่ยน Dock connector เป็นขนาด 19-pin นั้น จะช่วยทำให้ด้านล่างของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) มีพื้นที่มากพอที่จะย้ายตำแหน่งของช่องเสียบหูฟังมาไว้ด้านล่างตัวเครื่องด้วย ในขณะที่ลำโพง และไมโครโฟนนั้น ยังคงอยู่ส่วนล่างเหมือนเดิม เพียงแต่มีการเปลี่ยนดีไซน์เล็กน้อย

นอกจาก 19-pin connector จะมีขนาดเล็กลงแล้ว ตามรายงานข่าวเผยว่า Dock connector แบบใหม่นี้ ยังรองรับ USB 3.0 ที่จะช่วยให้การส่งผ่านข้อมูลระหว่าง ไอโฟน 5 (iPhone 5) กับคอมพิวเตอร์ให้รวดเร็วกว่าเดิมอีกด้วย

การเปลี่ยน Dock connector ย่อมมีผลกระทบทั้งต่อผู้บริโภค และผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมอย่างแน่นอนครับ เพราะการเปิดตัว ไอโฟน 5 (iPhone 5) ในครั้งนี้ คาดว่า จะมีผู้ที่ใช้ iPhone 4 หรือ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) จำนวนมาก เปลี่ยนมาใช้ ไอโฟน 5 (iPhone 5) กันอย่างแน่นอน ทำให้ตอนนี้เกิดข้อสันนิษฐานว่า การที่ Apple เปลี่ยน Dock connector มาเป็นขนาด 19-pin นี้ ถือว่า ยิงครั้งเดียวได้ถึง 2 ต่อครับ เพราะนอกจากจะช่วยลดพื้นที่แล้ว ยังสามารถผลิตอุปกรณ์เสริม ซึ่งอาจจะเป็นตัวแปลง หรือสาย data แบบใหม่ มาขายต่อได้อีกทางหนึ่งด้วย - gsmarena.com

 

 

Update : 02/03/2018

iPhone 5 ไอโฟน 5 iPhone 5 เปิดตัว ราคา iphone 5

ข่าวอัพเดทล่าสุด