หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Redmi K20 อาจขึ้นแท่นมือถือ Android ที่แรงที่สุด หลังหลุดผลทดสอบ Benchmark ได้คะแนนเหนือกว่า Xiaomi Mi 9

เมื่อหลายวันก่อน Lu Weibing ผู้จัดการทั่วไปของแบรนด์ Redmi ได้ออกมาประกาศเรือธงรุ่นแรก ที่จะใช้ชื่อว่า Redmi K20 ซึ่งจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855 กันไปแล้ว ล่าสุด Lu Weibing คนเดิม ได้ออกมาเผยผลการทดสอบ Benchmark บน Redmi K20 ซึ่งพบว่า ได้คะแนนที่สูงมาก และสูงกว่า Xiaomi Mi 9 (Transparent Edition) แชมป์คนปัจจุบันเสียอีก

    SPONSORED

โดยผลการทดสอบ Benchmark ด้วยโปรแกรม AnTuTu บน Redmi K20 พบว่า สามารถทำคะแนนทดสอบได้ถึง 458,754 คะแนน ซึ่งถือว่า เป็นคะแนนการทดสอบที่สูงมาก และสูงกว่า Xiaomi Mi 9 (Transparent Edition) ที่ได้ชื่อว่าเป็นมือถือ Android ที่แรงที่สุดในตอนนี้ ที่ทำคะแนนการทดสอบอยู่ที่ 371,423 คะแนน เรียกได้ว่า ในตอนนี้ Redmi K20 ก้าวสู่แชมป์ Android ที่แรงที่สุดไปแล้ว

ส่วนปัจจัยที่ทำให้ Redmi K20 สามารถทำคะแนนทดสอบได้สูงขนาดนี้ เป็นเพราะหน่วยความจำแบบ UFS 3.0 และระบบระบายความร้อนระดับเทพ (Superior Cooling Technology) นั่นเอง

สำหรับสเปกของ Redmi K20 นั้น คาดว่า จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 6.39 นิ้ว แบบ AMOLED ความละเอียดระดับ FHD+, กระจกหน้าจอแบบ Corning Gorilla Glass 6, ระบบการสแกนนิ้วใต้จอ, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855, กล้องด้านหน้าแบบ Pop-Up ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล, กล้องหลัง 3 ตัว ความละเอียด 48+8+16 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว

และเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีภาพหลุดเคสสำหรับ Redmi K20 ที่มาพร้อมกับตัวมอนสเตอร์ที่ด้านล่าง ซึ่งอาจจะเป็นการสื่อว่า สมาร์ทโฟนรุ่นนี้คือ นักฆ๋าเรือธง แนว ๆ เดียวกับ OnePlus 7 โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกัน ได้แก่ Carbon Black, Glacier Blue และ Flame Red

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/05/2019

Redmi K20ข่าวที่เกี่ยวข้อง