หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

จะล้ำไปไหน! เปิดตัว RED Hydrogen One มือถือพร้อมจอ Holographic ดูคอนเทนต์ 3D ได้โดยไม่ต้องใส่แว่น บนดีไซน์ตัวเครื่องไทเทียมสุดแกร่ง เคาะราคาเริ่ม 40,700 บาท

ท่ามกลางกระแสของตลาดสมาร์ทโฟนที่มีการแข่งขันด้านฟีเจอร์ และสเปกความแรงกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง RED ผู้ผลิตกล้องระดับไฮเอนด์สำหรับถ่ายภาพยนต์โดยเฉพาะ ก็ขอผันตัวเข้าแข่งขันบนตลาด ด้วยสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมชื่อ Hydrogen One ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้อาจจะดูต่างจากมือถือรุ่นอื่นบนท้องตลาดซักหน่อย เนื่องจากมาพร้อมกับไม้เด็ดที่เรียกว่า Holographic Display ครับ

RED Hydrogen One มาพร้อมกับตัวเครื่องที่ผลิตด้วยไทเทียมเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลแบบ Holographic Display ขนาด 5.7 นิ้ว ที่ทางผู้พัฒนาระบุว่า จะมีการใช้เทคโนโลยีเพื่อช่วยให้เปลี่ยนคอนเทนต์แบบ 2D ให้กลายเป็นแบบ 3D ได้ โดยผู้ใช้งานไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมแต่อย่างใด โดย Jim Jannard ผู้ก่อตั้ง RED เผยว่า เทคโนโลยีหน้าจอของพวกเขานั้น เป็นสิ่งที่พวกเราไม่เคยมาก่อน และไม่สามารถสรรหาคำมาอธิบายเทคโนโลยีนี้ได้ จนกว่าพวกคุณจะได้เห็นของจริง

นอกเหนือจากหน้าจอ Holographic Display แล้ว สมาร์ทโฟน RED Hydrogen One ยังมาพร้อมกับอัลกอริทึมที่จะช่วยเปลี่ยนเสียงแบบสเตอริโอ ให้กลายเป็นระบบเสียงหลายมิติ (Muti-dimensional audio) เพื่อเปิดประสบการด้านเสียงให้เต็มอารมณ์มากยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังรองรับการเชื่อมต่อโมดูลเสริมคล้ายกับ Moto Z หรือ Essentian Phone ด้วย แต่จะเน้นไปที่โมดูลด้านกล้องถ่ายภาพซึ่งเป็นเรื่องที่ RED ถนัด

RED Hydrogen One เริ่มเปิดให้พรีออเดอร์ผ่านเว็บไซตต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 2 เวอร์ชัน ได้แก่ รุ่นบอดี้อลูมิเนียม ราคา 1,195 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 40,700 บาท และรุ่นบอดี้ไทเทเนียม ราคา 1,595 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 54,300 บาท ซึ่งทางบริษัทจะเริ่มจัดส่งสินค้าให้ช่วงต้นปี 2018 อย่างไรก็ดี ในขณะนี้ยังไม่มีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสเปกตัวเครื่อง หรือรูปลักษณ์ภายนอกให้ทราบมากนัก รวมทั้ง RED ยังระบุด้วยว่า ดีไซน์ของตัวเครื่องอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต ซึ่งคงทำให้ต้องจับตาดูโปรเจ็กต์นี้ดีๆ ครับ

 
---------------------------------------
ที่มา : The Verge

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/07/2017

RED RED Hydrogen One

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด