หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Razer ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมชื่อดัง เตรียมบุกตลาดสมาร์ทโฟน เจาะกลุ่มเกมเมอร์ระดับฮาร์ดคอร์

ถ้าหากพูดถึงแบรนด์ Razer คงไม่มีเกมเมอร์คนไหนไม่รู้จักแบรนด์นี้กันอย่างแน่นอน กับผู้ผลิตอุปกรณ์เล่นเกมชื่อดัง และล่าสุด มีข่าวว่า Razer เตรียมบุกตลาดสมาร์ทโฟนแล้ว กับการผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์ตัวเอง โดยเน้นกลุ่มผู้เล่นเกมระดับฮาร์ดคอร์โดยเฉพาะ

โดยทาง Bloomberg เผยว่า Razer เตรียมเข้าตลาดหุ้น และขายหุ้น IPO ในประเทศฮ่องกงในอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้ ซึ่งมูลค่าในตลาดจะอยู่ที่ราว ๆ 5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และถือว่า เป็นแหล่งเงินทุนจำนวนมหาศาลที่จะทำให้ Razer สามารถคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ได้ ส่วนสาเหตุที่ทาง Razer เลือกที่ฮ่องกงเป็นหนึ่งในเป้าหมายแบบระยะยาว เนื่องจากต้องการขยายตลาดไปยังประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่ตลาดเกมได้รับความนิยมอย่างมากนั่นเอง

มือถือ Nextbit

Razer เริ่มต้นบริษัทด้วยการจำหน่ายอุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกม ก่อนจะขยายตลาดมาทำแลปท็อป, ซอฟท์แวร์ รวมไปถึงเงินดิจิตอลสำหรับซื้อของในเกม และล่าสุดกับการลุยตลาดสมาร์ทโฟน หลังจากเข้าซื้อกิจการของ Nextbit เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ สมาร์ทโฟน Razer ในตอนนี้ยังไม่มีการเผยรายละเอียดออกมามากนัก แต่คาดว่า น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนในกลุ่ม High-End ที่มาพร้อมกับสเปกสุดแรง ตอบโจทย์กลุ่มคนเล่นเกมบนมือถือโดยเฉพาะ ซึ่งนอกเหนือจากสมาร์ทโฟนแล้ว ยังคาดอีกว่า น่าจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมด้วยเช่นกัน

 

 

---------------------------------------
ที่มา : slashgear.com.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/07/2017

Razer Razer smartphone

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด