หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Razer งานเข้า โดนมือดีฉกแล็ปท็อป 3 หน้าจอตัวต้นแบบสุดล้ำถึง 2 เครื่อง ด้านบริษัทตั้งรางวัลผู้ให้เบาะแสแล้ว 8.9 แสนบาท

ภายในงาน CES 2017 หรือมหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ครั้งใหญ่สำหรับผู้บริโภค ที่จัดขึ้นไปเมื่อช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ทาง Razer บริษัทผู้ผลิตที่ขึ้นชื่อในด้านอุปกรณ์สำหรับ PC Gaming ตัวจริง ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป รวมไปถึง Gaming Gear ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งภายในงาน Razer ได้นำ Project Valerie คอนเซ็ปท์แล็ปท็อปตัวต้นแบบสำหรับเกมเมอร์ตัวจริง ที่ชูจุดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ 4K ที่สามารถเลื่อนจอที่ถูกซ่อนเอาไว้ออกมาจากทั้ง 2 ด้านได้ ทำให้กลายเป็นแล็ปท็อป 3 หน้าจอรุ่นแรกของโลกเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ดี ดูเหมือนว่าคอนเซ็ปท์สุดล้ำเช่นนี้กลายเป็นสิ่งที่เหล่าผู้ไม่หวังดีหมายตาเอาไว้ เพราะล่าสุดมีรายงานว่าถูกมือดีขโมย Project Arina ตัวต้นแบบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายงานดังกล่าวถูกเปิดเผยบนเว็บไซต์ Mashable ซึ่งได้รับอีเมลแจ้งข่าวสารจากทาง Razer ที่ยืนยันว่า Project Valerie แล็ปท็อป 3 หน้าจอตัวต้นแบบถูกขโมยจากบูธ Razer ในงาน CES จริง และถูกฉกไปเป็นจำนวนถึง 2 เครื่องด้วยกัน โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ณ วันที่ 8 มกราคม เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งทางบริษัทพร้อมมอบเงินรางวัลเป็นจำนวน 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 890,000 บาท ให้แก่ผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแส และนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องสงสัย นอกจากนี้ ทางค่าย Razer ได้เข้าแจ้งความแก่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ผู้บังคับใช้กฏหมาย รวมไปถึงคณะผู้จัดงาน CES เพื่อสืบหาต้นเหตุของแล็ปท็อปตัวต้นแบบที่ถูกขโมยเป็นลำดับต่อไป

Razer Blade

อย่างไรก็ตาม ครั้งน้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เครื่องต้นแบบของ Razer ถูกขโมยไป เพราะก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปี 2011 ที่ผ่านมา แล็ปท็อปตัวต้นแบบโค้ดเนม Blade ก็ถูกมือดีฉกไปจากห้องแล็ปในเมือง ซาน ฟรานซิสโก เป็นจำนวนถึง 2 เครื่องเช่นเดียวกัน ซึ่งก็ได้แต่หวังว่าทางค่าย Razer จะสามารถหาตัวผู้กระทำความผิด และนำตัวเครื่องต้นแบบกลับมายังบริษัทได้ภายในเร็วๆ นี้ครับ

---------------------------------------
ที่มา : Mashable

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/01/2017

Razer Project Valerie

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด