หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมคลิปเทรนเนอร์ชาวไต้หวันนับพัน แห่วิ่งไล่จับ คาบิกอน โปเกมอนหายากกลางสี่แยก!

เรียกได้ว่ากระแสเกม Pokemon Go ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าเทรนเนอร์ทั่วโลกอย่างแท้จริง ซึ่งไม่ว่าจะเปิดตัวที่ไหนก็กลายเป็นกระแสนิยมภายในชั่วข้ามคืน เช่นเดียวกับ ประเทศไต้หวัน ที่เทรนด์การเล่นยังคงแรงต่อเนื่อง โดยล่าสุดมีการเผยแพร่คลิปเหล่าเทรนเนอร์กลุ่มใหญ่ ที่ต่างพากันวิ่งไล่จับโปเกมอนหายากอย่าง คาบิกอน (Snorlax) ในประเทศไต้หวัน

    SPONSORED

โดยบัญชีผู้ใช้งานเว็บไซต์ Youtube หลายรายรวมทั้งสื่อในประเทศไต้หวัน ได้แชร์วิดีโอคลิปแสดงให้เห็นถึงเหล่าเทรนเนอร์ที่รวมตัวกันเล่น Pokemon Go ในย่านเป่ยโถว ประเทศไต้หวัน ซึ่งจู่ๆ ก็มีโปเกมอนระดับแรร์อย่าง คาบิกอน (Snorlax) เกิดขึ้นมาในบริเวณนั้น ทำให้เหล่าเทรนเนอร์ต่างพากันวิ่งข้ามถนนเพื่อไปจับโปเกมอนหายาก ส่งผลให้ต้องมีการเรียกกำลังเสริมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้ามาดูแลความปลอดภัยด้วย อีกทั้งผู้ใช้รายหนึ่งบนเว็บไซต์ Reddit สื่อสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ กล่าวว่า บริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่มีโปเกมอนหายากเกิดเป็นประจำ และมีการปล่อยไอเทม Lure Module ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้กลายเป็นจุดดึงดูดเหล่าเทรนเนอร์ไปโดยปริยาย

ทั้งนี้ คาบิกอน (Snorlax) จัดเป็นโปเกมอนที่หายากลำดับต้นๆ ในเกม ซึ่งสามารถหาได้จากการฟักไข่ 10 กิโลเมตร โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ค่า stamina รวมถึงค่า HP ที่สูงจนเหมาะแก่การเฝ้ายิมให้แก่ทีมเราเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ดีทางทีมงาน Techmoblog แนะนำให้ทุกคนเล่น Pokemon Go อย่างมีสติและระวังสิ่งรอบข้างตัวเราอยู่เสมอ เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับตนเองและผู้อื่น แล้วพบกันที่ Pokestop ครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : kotaku, reddit, time

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/08/2016

Pokemon Goข่าวที่เกี่ยวข้อง