หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แท็บเล็ต Snapdragon 805 สำหรับนักพัฒนา มาแน่ปลายเดือนนี้ !

[6-เมษายน-2557] ล่าสุด ทาง Qualcomm ผู้ผลิตชิปเซ็ตรายใหญ่ ได้เผยถึงแท็บเล็ตสำหรับนักพัฒนาที่ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 805 เป็นรุ่นแรก ที่จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 4.4 KitKat, RAM 3 GB, หน่วยความจำภายใน 64 GB พร้อมช่องใส่ micro SD card, หน้าจอความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล, กล้องหลัก 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล, รองรับ Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 4.0 พร้อมกับ NFC, มีช่องต่อ HDMI และ USB โดยชิปเซ็ต Snapdragon 805 จะเป็นชิปประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 2.7 GHz

แน่นอนว่า แท็บเล็ตสำหรับนักพัฒนารุ่นนี้ ต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดา ด้วยเหตุนี้เองทาง Qualcomm จึงได้เพิ่มฟีเจอร์บางอย่างเข้าไปในกล้อง ที่นอกจากจะรองรับการถ่ายรูปความละเอียดสูงสุดระดับ 4K แล้ว ยังมีอินฟาเรดในกล้องที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวได้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีไมโครโฟนถึง 7 ตัว ไว้สำหรับการบันทึกเสียงแบบรอบทิศทาง และยังสามารถบันทึกได้จาก Ultrasound Stylus ได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น แท็บเล็ตรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ และมาพร้อมกับฟีเจอร์ล่าสุดจาก TouchWiz อีกด้วย

ดูเหมือนว่า แท็บเล็ตรุ่นดังกล่าว จะอยู่ในหมวดของ แท็บเล็ตรุ่นเรือธง ด้วยสเปคและฟีเจอร์ต่างๆ ที่ถือได้ ว่า ล้ำหน้าสมาร์ทโฟนตัวเรือธงหลายๆ รุ่น และในอนาคตอันใกล้นี้ ระบบสแกนลายนิ้วมือจะเป็นระบบที่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต จะต้องมีทุกเครื่องไปเสียแล้ว และไม่แน่ว่า บนสมาร์ทโฟนยังอาจจะมาพร้อมกับกล้องตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ดีขึ้น ส่วนผู้ที่สนใจอยากครอบครองและเป็นเจ้าของแท็บเล็ตตัวนี้ สามารถสั่งจองได้ โดยทาง Qualcomm จะวางจำหน่ายประมาณปลายเดือนนี้ด้วยราคา $800 หรือประมาณ 26,000 บาท

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : talkandroid.com

Update : 27/03/2015

Snapdragon 805 Snapdragon 805 tablet

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด