หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Purisoo เครื่องกรองน้ำฉบับพกพาสำหรับสายท่องเที่ยว สามารถกรองและดักจับแบคทีเรียได้มากถึง 99.99% เปลี่ยนน้ำในลำธารให้กลายเป็นน้ำสะอาดดื่มได้ทันที

เรียกได้ว่า เป็น Gadget ที่มีประโยชน์และน่าสนใจมากเลยก็ว่าได้ สำหรับ Purisoo ซึ่งเป็นเครื่องกรองน้ำแบบพกพาในรูปแบบของกระติกน้ำ ที่สามารถสูบน้ำจากแหล่งน้ำ เช่น แม่น้ำ, น้ำตก หรือลำธาร และกรองเป็นน้ำสะอาดที่สามารถดื่มได้ เหมาะสำหรับสายท่องเที่ยวมากเลยทีเดียว

    SPONSORED

โดยผู้พัฒนา Purisoo เครื่องกรองน้ำแบบพกพาชิ้นนี้ เผยว่า ไส้กรองของ Purisoo นั้น จะประกอบด้วย 3 ส่วน ได้แก่ Hollow Fiber Membrane, Activated Carbon และ Fabric Filter ที่สามารถดักจับแบคทีเรียและโปรโตซัวได้มากถึง 99.99% รวมถึงพวกโลหะหนัก, สารคลอรีน ซึ่งโดยปกติแล้ว แหล่งน้ำตามธรรมชาติจะมีตะกอนขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน แต่ Purisoo สามารถกรองตะกอนเหล่านี้ได้ และกลายเป็นน้ำสะอาดที่พร้อมดื่มได้ทันที ซึ่งไส้กรองสามารถใช้งานได้สูงสุดที่ 1,000 ลิตร แล้วค่อยเปลี่ยนเป็นไส้กรองอันใหม่

วิธีการใช้เครื่องกรองน้ำ Purisoo ก็เพียงแค่วางกระบอกน้ำในแหล่งน้ำที่ต้องการ จากนั้นให้ดึงปั๊มเพื่อทำการสูบน้ำเข้ากระบอก น้ำที่ถูกสูบเข้าไป จะถูกกรองจนกลายเป็นน้ำสะอาดที่สามารถดื่มได้ เรียกได้ว่า สะดวกมากเลยทีเดียว

แต่ใช่ว่าน้ำทุกประเภทจะสามารถกรองและกลายเป็นน้ำสะอาดพร้อมดื่มได้ด้วยเครื่องกรอง Purisoo เนื่องจากเครื่องกรองน้ำฉบับพกพาชิ้นนี้ รองรับเฉพาะน้ำฝน, น้ำจากลำธาร ทะเลสาบ, น้ำประปา, น้ำจากอ่างเก็บน้ำ หรือแม้แต่น้ำปัสสาวะก็สามารถกรองได้ แต่ถ้าเป็นน้ำทะเล หรือน้ำที่มีสารพิษต่าง ๆ ไม่สามารถใช้เครื่องกรองตัวนี้ได้

โดยเครื่องกรองน้ำพกพา Purisoo นี้ นอกจากจะเหมาะกับสายท่องเที่ยว เช่น คนที่ชอบเดินป่า, ตั้งแคมป์ แล้ว ยังสามารถนำไปใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉินได้ อย่างเช่น เกิดพายุ, น้ำท่วม หรือเหตุการณ์ที่ไม่สามารถหาน้ำดื่มสะอาด ๆ ได้

Purisoo เคยเป็นโปรเจ็คระดมเงินทุนบนเว็บไซต์ kickstarter เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันเปิดขายออนไลน์ที่ราคา 80,000 วอน หรือราว ๆ 2,290 บาท

 

 

-------------------------------------
ที่มา : purisoo.com , NowThisFuture
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 14/03/2019

Purisoo

ข่าวอัพเดทล่าสุด