หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PlayStation 5 (PS5) มีลุ้นรองรับการเล่นเกมร่วมกับ Nintendo Switch ผ่านทางฟีเจอร์ Remote Play

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ ทาง Sony จะยังไม่เผยรายละเอียดสเปกของ PlayStation 5 (PS5) ออกมามากนัก แต่ล่าสุด มีรายงานที่ถือว่าน่าสนใจอย่างมาก และเชื่อว่าผู้เล่นทุกคนก็หวังว่าจะเป็นความจริงด้วยเช่นกัน ซึ่งระบุว่า ฟีเจอร์ Remote Play อาจจะขยายการรองรับอุปกรณ์เพิ่มเติม และหนึ่งในนั้นก็มีชื่อของ Nintendo Switch ด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง Sony ได้ทำโพลสำรวจฟังก์ชัน Remote Play บนอุปกรณ์ PlayStation 4 กับคุณสมบัติในการรองรับอุปกรณ์อื่นเพิ่มเติม อย่างเช่น Nintendo Switch, Apple TV หรือ Android TV ว่าเห็นด้วยหรือไม่ แม้ว่าคำถามดังกล่าวจะมีไว้สำหรับ PlayStation 4 แต่เชื่อว่า PlayStation 5 นั้น จะรองรับฟังก์ชัน Remote Play เช่นกัน และก็มีแนวโน้มว่า จะรองรับการใช้งานร่วมกับ Nintendo Switch อีกด้วย

สำหรับ Nintendo Switch นั้น เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยยอดขายมากกว่า 50 ล้านเครื่องทั่วโลก กับคุณสมบัติที่สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องเล่นเกมแบบพกพา หรือเล่นภายในบ้านได้ภายในเครื่องเดียว แต่ทั้งนี้ การที่ฟีเจอร์ Remote Play บน PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 จะรองรับการใช้งานร่วมกับ Nintendo Switch ได้หรือไม่นั้น จะต้องได้รับการยินยอมจากทาง Nintendo เสียก่อน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gizchina.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/02/2020

PlayStation 5