หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PlayStation 5 (PS5) จ่อมาพร้อมฟีเจอร์ PlayStation Assist ผู้ช่วยเสมือนด้วยเทคโนโลยี AI คอยให้คำแนะนำระหว่างเล่นเกม

สำหรับสาวกที่เฝ้ารอการมาของ PlayStation 5 (PS5) เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ เรียกได้ว่า เหลืออีกเวลาอีกไม่นานแล้วกับการเปิดตัว PlayStation 5 ในปี 2020 นี้ ซึ่งที่ผ่านมา ทาง Sony เองก็ได้บอกใบ้สเปกบางส่วนของ PlayStation 5 ออกมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ตบนสถาปัตยกรรม Zen 2, หน่วยความจำแบบ SSD, รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 8K รวมถึงรองรับเกมของ PlayStation 4 เรียกได้ว่า แค่เบื้องต้นก็ทำให้ PlayStation 5 คุ้มค่าสมการรอคอยมาตลอดเวลาหลายปีไม่น้อย

    SPONSORED

แต่ล่าสุด ได้มีการเผยข้อมูลสิทธิบัตรของ Sony ว่าด้วยเรื่องของระบบผู้ช่วยเสมือน (Vitual Assistant) ด้วยการใช้เทคโนโลยีด้าน AI โดยระบุว่า ที่ทาง Sony เรียกฟีเจอร์นี้ว่า PlayStation Assist ซึ่งเปรียบเสมือนผู้ช่วยด้านการเล่นเกม เหมาะสำหรับผู้เล่นที่เพิ่งเล่นเกมดังกล่าวเป็นครั้งแรก ยกตัวอย่างเช่น สอบถามว่าไอเท็มนี้ใช้ประโยชน์ในด้านใด หรือถามถึงภารกิจที่ต้องทำต่อไป เป็นต้น

เมื่อได้รับการสอบถาม ระบบ PlayStation Assist จะทำการเชื่อมต่อกับเซิฟเวอร์ของ Sony เพื่อค้นหาข้อมูล และตอบกลับไปยังผู้รับบนหน้าจอมอนิเตอร์ ซึ่งความน่าสนใจก็คือ PlayStation Assist รองรับการทำงานบนสมาร์ทโฟนอีกด้วย

อย่างไรก็ดี รายละเอียดข้างต้นเป็นข้อมูลภายในสิทธิบัตรเท่านั้น ซึ่งยังไม่ยืนยันว่า จะนำมาใช้กับ PlayStation 5 หรือไม่ แต่ก็ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : bgr.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/10/2019

PlayStation 5

ข่าวอัพเดทล่าสุด