หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PlayStation 5 (PS5) อาจมีราคาสูงถึง 32,000 บาท หลังร้านค้าออนไลน์ในสวีเดน เปิดพรีออเดอร์​ PS5 แล้ว

สำหรับ PlayStation 5 (PS5) ว่าที่เครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่ ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นรุ่นได้รับการจับตามองมากเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นการสานต่อของ PlayStation 4 ที่เปิดตัวมานานกว่า 5 ปีแล้วนั่นเอง แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีการเผยถึงสเปกทั้งหมดของ PlayStation 5 ออกมา แต่ล่าสุด สื่อขายสินค้าออนไลน์ในประเทศสวีเดน ได้เผยพรีออเดอร์ PlayStation 5 แล้ว ซึ่งมีราคาสูงถึง 32,000 บาท

โดยข้อมูลดังกล่าว มาจากเว็บไซต์ MediaMarkt ในประเทศสวีเดน ที่ได้ทำการเปิดพรีออเดอร์ PlayStation 5 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรายละเอียดในเว็บไซต์นั้นเผยสเปกบางส่วนของ PlayStation 5 ออกมาที่อ้างอิงจากรายงานข่าวก่อนหน้านั้น ทั้งโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen (Zen 2) บนสถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร, หน่วยความจำภายในตัวเครื่องเป็นแบบ SSD, ฟีเจอร์ Backwards Compatible สามารถเล่นเกมของ PS4 ได้ และอื่น ๆ แต่ที่น่าสนใจก็คือ ร้านดังกล่าวได้เปิดพรีออเดอร์ PlayStation 5 ด้วย ซึ่งตั้งราคาไว้สูงถึง 9,999 โครนาสวีเดน หรือราว ๆ 32,000 บาท แพงกว่า PlayStation 4 ตอนเปิดตัวหลายเท่าเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ทางสื่อนอกตั้งข้อสังเกตว่า ราคาดังกล่าวอาจจะเป็นราคาที่ทางร้านกำหนดขึ้นมาเอง เนื่องจากถ้าหากย้อนกลับไปดูราคาของ PlayStation ในแต่ละปีที่ผ่านมา รุ่นที่แพงที่สุดก็คือ PlayStation 3 ที่มีราคาสูงถึง $600 ก่อนจะปรับเหลือ $400 บน PlayStation 4 ที่เปิดตัวในปี 2013 ทำให้คาดว่า ราคาเปิดตัวของ PlayStation 5 คงจะไม่ต่างไปจากนี้มากนัก แม้ว่าจะมีการอัปเกรดสเปกให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าหลายเท่าตัวก็ตาม ซึ่งทางนักวิเคราะห์คาดว่า ราคาของ PlayStation 5 อาจจะเริ่มต้นที่ $500 หรือราว ๆ 15,500 บาท

 

 

-------------------------------------
ที่มา : digitaltrends.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 02/08/2019

PlayStation 5 PS5