หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iMac (2021) อัปเดตข้อมูลล่าสุด ลุ้นมาพร้อมดีไซน์ใหม่ มีให้เลือกมากถึง 5 สีสันคล้าย iPad Air 4 และชิป Apple Silicon

Jon Prosser จอมปล่อยข่าวลือคนดังจากแชนแนล Front Page Tech ล่าสุด ได้เผยภาพเรนเดอร์ของ iMac รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปีนี้ ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 5 สี โทนสีเดียวกับ iPad Air รุ่นที่ 4 พร้อมกับอัปเดตเรื่องของ Mac Pro รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Apple Silicon อีกด้วย

 

    SPONSORED

โดยคลิปวิดีโอล่าสุดนี้ Prosser เผยว่า iMac รุ่นใหม่ปี 2021 จะถูกรีดีไซน์ใหม่ และมีให้เลือกมากถึง 5 สี ได้แก่ Silver, Space Gray, Green, Sky Blue และ Rose Gold ซึ่ง Prosser เผยว่า ยังไม่เห็นดีไซน์ด้านหลังของ iMac รุ่นใหม่ ส่วนภาพเรนเดอร์ข้างต้นเป็นการเผยให้เห็นสีสันใหม่ของตัวเครื่องเท่านั้น ซึ่งดูไปคล้ายกับ iMac รุ่นแรก ที่มีให้เลือกหลากสี ได้แก่ Lime, Strawberry, Blueberry, Grape และ Tangerine

นอกจากนี้ Prosser ยังได้กล่าวถึง Mac Pro รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับชิป Apple Silicon ด้วยเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านั้น Mark Gurman จาก Bloomberg ก็เคยเอ่ยถึงเรื่องของ Mac Pro รุ่นใหม่ไปแล้ว โดยคาดว่า ดีไซน์ของ Mac Pro รุ่นใหม่จะมีขนาดที่เล็กลงครึ่งหนึ่งของ Mac Pro รุ่นปัจจุบัน

    SPONSORED

 

ด้าน Prosser เองก็เห็นด้วยกับข่าวลือดังกล่าว โดยเผยว่า ดีไซน์ของ Mac Pro จะเหมือนกับการนำ Mac mini 3-4 เครื่องวางซ้อนกัน (ตามภาพเรนเดอร์ข้างต้น) ซึ่งพวกชิ้นส่วนการประมวลผลต่าง ๆ จะอยู่ด้านล่าง ส่วนด้านบนจะเป็นชิ้นส่วนที่เกี่ยวกับการระบายความร้อน

อย่างไรก็ดี ยังไม่ยืนยันว่า Mac Pro รุ่นใหม่จะเปิดตัวในปีนี้หรือไม่ แต่เมื่อปลายปีที่แล้ว Bloomberg เผยว่า Apple มีแผนเปิดตัว Mac Pro ที่มีดีไซน์เล็กลง และมาพร้อมชิป Apple Silicon ในปี 2022

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/02/2021

iMac 2021