หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ฝรั่งเศสเปิดตัว French Tech Visa ประธานาธิบดีประกาศ เตรียมก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางของธุรกิจ Startup

สำหรับ Emmanuel Macron ประธานาธิบดีคนใหม่ของประเทศฝรั่งเศส ที่เพิ่งขึ้นดำรงตำแหน่งไปเมื่อไม่นานมานี้ นอกจากจะเป็นประธานาธิบดีที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศส ด้วยวัยเพียง 39 ปีแล้ว ล่าสุด Macron ได้เผยวิสัยทัศน์สำหรับอนาคตของโลกดิจิตอล ด้วยแนวคิดที่จะเปลี่ยนประเทศฝรั่งเศส ให้กลายเป็นศูนย์กลางที่เต็มไปด้วยธุรกิจ Startup

    SPONSORED

โดย Macron ได้เผยวิสัยทัศน์ดังกล่าวในงานประชุม Viva Technology ที่ปารีส เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการจัดการกฎระเบียบในประเทศเสียใหม่ กับการเปิดตัว French Tech Visa ให้บรรดานักธุรกิจ, นักลงทุน หรือผู้ก่อตั้งบริษัทต่าง ๆ สามารถเดินทางมาทำงานที่ประเทศฝรั่งเศสได้ อีกทั้งยังสนับสนุนบรรดาบริษัท Startup ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน เพื่อเปลี่ยนประเทศให้กลายเป็นดินแดนที่มีแนวคิดและความเคลื่อนไหวเหมือนกับบริษัท Startup โดยสามารถเข้ามาพำนักในประเทศฝรั่งเศสได้นาน 4 ปี ทั้งตัวผู้ประกอบการเองและครอบครัว ถ้าหากผ่านคุณสมบัติตามที่กำหนดไว้

นอกจากนี้ Macron มีแผนที่จะปฏิรูปกฎหมายแรงงานเสียใหม่ ด้วยการให้อำนาจในการตัดสินใจกับบริษัทมากขึ้น และเก็บภาษีนิติบุคคลน้อยลง ส่วน Wealth Tax หรือภาษีความมั่งคั่ง จะเก็บเฉพาะภาษีที่ดินเท่านั้น เช่นเดียวกับการเก็บภาษีด้านการลงทุน จะเก็บ 30% แบบครั้งเดียว เพื่อช่วยเหลือบริษัทต่าง ๆ ให้สามารถดำเนินงานต่อไปได้

ด้านธนาคารเพื่อการลงทุนของประเทศฝรั่งเศส (Public Investment Bank : BPIfrance) เผยว่า ที่ผ่านมามีกลุ่มธุรกิจเงินร่วมทุน (Venture Capital) เข้ามาลงทุนในฝรั่งเศสเป็นจำนวนมาก ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเงินลงทุนเพิ่มขึ้นถึง 1 พันล้านยูโรเลยทีเดียว

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
ที่มา : venturebeat.com , businessinsider.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/06/2017

Business Startup Emmanuel Macron