หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

PowerRay โดรนใต้น้ำโฉมใหม่ เอาใจนักตกปลาด้วยฟีเจอร์ตรวจจับและล่อฝูงปลา พร้อมควบคุมผ่านแว่น VR ได้แบบสุดล้ำ จ่อวางขายจริงเดือนหน้า

เปิดฉากเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับงานจัดแสดงเทคโนโลยีระดับโลก หรือ CES 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่นครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา โดยภายในอีเวนท์ดังกล่าวต่างก็มีแบรนด์หลากหลายรูปแบบตบเท้าเข้าร่วมงาน พร้อมเปิดตัวสินค้ากันอย่างคับคั่ง โดยหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจไม่น้อยภายในงานนี้มาจากค่ายที่ชื่อว่า PowerVision ซึ่งได้ทำการเปิดตัว PowerRay โดรนติดกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดลงเข้าแข่งขันภายในตลาด แต่ครั้งนี้ไม่ใช่โดรนติดกล้องธรรมดาที่บินบนฟ้าแบบทั่วๆ ไป เพราะมันคือโดรนใต้น้ำที่ออกแบบมาสำหรับคนรักการตกปลาโดยเฉพาะ

PowerRay มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานถึง 4 ชั่วโมง พร้อมบอดี้ที่กันน้ำได้ 100% โดยสามารถดำน้ำได้ลึกถึง 98 ฟุต หรือประมาณ 30 เมตร พร้อมออปชัน Fishfinder ซึ่งจะมีการประยุกต์ใช้งานคลื่นโซนาร์เพื่อตรวจจับเหล่าปลาที่อยู่ใต้โดรนลึกลงไปอีก 40 เมตรได้ นอกจากนี้ ตัวโดรนยังมีระบบ Wi-Fi เพื่อส่งภาพ วิดีโอ และข้อมูลต่างๆ ที่จับได้โดยกล้องความละเอียดระดับ 4K ที่ถูกผนวกติดตมากับตัวเครื่องให้แก่ผู้ใช้งาน ซึ่งสามารถดูผ่านแอปพลิเคชันบน iOS หรือ Android ได้เลยทันที อีกทั้ง ยังมีแสงไฟสีฟ้าสำหรับล่อสัตว์น้ำ พร้อมเหยื่อปลาที่ควบคุมผ่านรีโมทเพื่อล่อฝูงปลามายังจุดที่เราต้องการได้ด้วย

ส่วนใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ใต้น้ำลึกแบบไม่ต้องดำน้ำลงไปก็ทำได้เช่นเดียวกัน เพราะ PowerRay มีออปชันให้ผู้ใช้งานสามารถคควบคุมโดรนผ่านทางแว่นตา VR ได้ด้วย โดยแว่นตาดังกล่าวจะตรวจจับแรงโน้มถ่วง รวมไปถึงท่าทางต่างๆ ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมด้วยการขยับหัวไปมาได้อย่างง่ายๆ โดย PowerRay จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ แต่อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่แบรนด์ PowerVision ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลด้านราคาออกมาให้ทราบกันด้วย แต่หากพิจารณาจากหุ่นโดรนตัวอื่นๆ อย่าง PowerEgg ที่บริษัทได้ทำการวางจำหน่ายออกมาก่อนหน้านี้ซึ่งมีราคาเริ่มต้น 12,88 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 46,000 บาท คาดว่าค่าตัวของโดรนใต้น้ำรุ่นนี้อาจสูงไม่ใช่เล่นแน่นอน

---------------------------------------
ที่มา : engadget

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/01/2017

PowerVision PowerRay

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด